Giải cứu hai nạn nhân trong vụ mua bán người sang Campuchia

Thông tin pháp luật | D. Thảo | 09:27 05/07/2022

BVCL - Hai nạn nhân ở Gia Lai bị dụ dỗ sang Campuchia làm việc nhẹ, lương cao nhưng thực tế họ phải lao động khổ sai, thường xuyên bị đánh đập bằng gậy gỗ và dây điện.

mua-ban-nguoi-1656913311775469796702.jpg
Hai người đã được giải cứu thành công

Sau gần 1 tháng lập án và theo dõi hoạt động môi giới, tổ chức xuất cảnh trái phép qua biên giới Campuchia và có dấu hiệu mua bán người, tối 3/7, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai phối hợp với Cục Phòng chống ma túy và tội phạm - Bộ Tư lệnh Biên phòng, đã giải cứu thành công 2 trong số 7 nạn nhân trong đường dây mua bán người.

Cả hai nạn nhân này đều là người dân tộc thiểu số tại xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Theo thông tin ban đầu, do có nhu cầu việc làm nên các nạn nhân đã lên mạng xã hội Facebook và được một đối tượng có tên là "Bin Trần" dụ dỗ sang Campuchia làm việc máy tính, với mức lương từ 18-20 triệu/tháng.

Tuy nhiên, khi sang đến nơi, cả hai phải lao động với cường độ cao, thường xuyên bị đánh đập bằng gậy gỗ, dây điện và bị dọa giết nên đã tìm cách báo gia đình và được lực lượng chức năng giải cứu.

Hiện Biên phòng tỉnh Gia Lai đã bắt được đối tượng "Bin Trần" và đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ…


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chưa khuyến cáo tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
BVCL - Đây là thông tin được Bộ Y tế cung cấp trong báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ ngày 11/8 về tình hình tiếp nhận và triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19.