Du khách tấp nập tìm đến Hội An du xuân những ngày đầu năm mới

Du lịch - Ẩm thực | L.T | 19:49 04/02/2022

BVCL - Tín hiệu vui cho Hội An (Quảng Nam) trong những ngày đầu năm mới khi có hơn 5 nghìn du khách đến thành phố Hội An tham quan du lịch, cầu an.

Chiều 3/2 (mồng 3 Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022), bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình TP Hội An (Quảng Nam) cho biết, trong những ngày đầu năm mới, Hội An đón lượng khách rất đông từ các nơi về du Xuân, cầu an, tham quan du lịch. Ước tính, có khoảng hơn 5 nghìn lượt khách tham quan Hội An trong mồng 1 và mồng 2 Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Du khách tấp nập tìm đến Hội An để du xuân những ngày đầu năm mới -1
Du khách tấp nập tìm đến Hội An để du xuân những ngày đầu năm mới -2
TP Hội An đón hơn 5 nghìn lượt du khách tham quan, du xuân trong những ngày đầu đónTết Nguyên đán Nhâm Dần.
Du khách tấp nập tìm đến Hội An để du xuân những ngày đầu năm mới -3
Du khách tấp nập tìm đến Hội An để du xuân những ngày đầu năm mới -4

Khách chủ yếu là du khách nội địa, có một số ít du khách quốc Tế đã đến Việt Nam, Quảng Nam từ trước Tết và ở lại du xuân, đón Tết cổ truyền cùng người dân phố cổ. Dịp Tết nguyên đán, khi dịch bệnh COVID-19 đã được kiểm soát, thành phố Hội An vẫn tổ chức các hoạt động thường xuyên trong khu phố cổ để phục vụ du khách.

Du khách tấp nập tìm đến Hội An để du xuân những ngày đầu năm mới -0
Du khách nước ngoài thích thú tham gia các trò chơi dân gian, truyền thống ngày Tết của người dân phố cổ Hội An. (Ảnh TTVH Hội An) 
Du khách tấp nập tìm đến Hội An để du xuân những ngày đầu năm mới -1
Du khách tấp nập tìm đến Hội An để du xuân những ngày đầu năm mới -2

Được biết, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Hội An tổ chức chuỗi các hoạt động chào mừng với chủ đề "Xuân ấm áp - Tết yêu thương". Chuỗi các hoạt động diễn ra trên tinh thần vừa đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, tham gia các hoạt động tâm linh, tín ngưỡng của nhân dân và du khách; vừa đảm bảo an toàn, các quy định về phòng chống dịch COVID-19, thích ứng linh hoạt trong tình hình mới. Đặc biệt, lần đầu tiên thành phố Hội An tổ chức chương trình "Xuân ấm áp - Tết yêu thương" nhằm tri ân các lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Du khách tấp nập tìm đến Hội An để du xuân những ngày đầu năm mới -1
Thành phố Hội An tổ chức chương trình "Xuân ấm áp - Tết yêu thương" nhằm tri ân các lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19.
Du khách tấp nập tìm đến Hội An để du xuân những ngày đầu năm mới -2

Theo UBND TP Hội An, dự kiến những ngày xuân đến, Hội An tiếp tục thu hút lượng khách đến tham quan du lịch khi nhiều sự kiện tiếp tục diễn ra. Vào ngày 4/2 (mồng 4 Tết), Hội An sẽ tổ chức chương trình "Về phố Hội du xuân" với các hoạt động như: Nguyện ước đầu năm, áo dài xuống phố; chương trình tham quan, liên kết các điểm đến, giảm 50% giá vé tham quan Khu phố cổ và các làng nghề truyền thống; các hoạt động văn hóa văn nghệ, giải trí trong Khu phố cổ và tại Công viên Ấn tượng Hội An, Làng chài Tân Thành, Công viên đất nung Thành Hà…

Hội Tết Nguyên Tiêu diễn ra từ 14 - 16 tháng Giêng năm Nhâm Dần (nhằm ngày 14 - 16/2) mang nhiều ý nghĩa tâm linh đối với người dân Hội An nói riêng nhằm bày tỏ lòng thành kính đối với các bậc tiền hiền, cầu mong một năm mới an khang, thịnh vượng. Ngoài ra, nhiều hoạt động tế lễ khác cũng được người dân Hội An trang trọng tổ chức như: lễ cúng Cầu Bông Trà Quế (Mồng 7 tháng Giêng Ân lịch), lễ tế Tiền hiền Kim Bồng (12 tháng Giêng Âm lịch), lễ cúng Thần nông (16 tháng Giêng Âm lịch )…


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Truy tố băng nhóm làm giả giấy đi đường trong đợt dịch COVID-19
BVCL - Các bị can đã cấu kết làm giả các giấy đi đường, giấy xác nhận đã tiêm vaccine COVID-19 để bán kiếm tiền tiêu xài.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO