--Quảng cáo--- banner

Đoàn xe chở đất logo Hưng Việt “đại náo” ở Bình Định: Phó GĐ Công an tỉnh chỉ đạo xử lý, sao xe ben vẫn tung hoành?

Bạn đọc | Đức Hồ | 16:51 01/09/2021

BVCL - Sau phản ánh của Báo Công lý, Đại tá Nguyễn Đức Nam - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định đã có chỉ đạo “nóng”, yêu cầu Công an huyện Phù Mỹ nhanh chóng vào cuộc xử lý nghiêm xe ben chở đất logo Hưng Việt. Thế nhưng, tình trạng đoàn xe vi phạm vẫn tiếp tục tái diễn, “tung hoành” trên đường với mật độ dày hơn.

2a4a1514-ca6f-450e-b34e-93dc466cde33.jpeg
Xe ben logo Hưng Việt vi phạm trên đường tại huyện Phù Mỹ.

Ngang nhiên vi phạm 

Ngày 31/8, Đại tá Nguyễn Đức Nam- Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định cho biết, sau khi Báo Công lý đăng tải bài viết Bình Định: Đoàn xe chở đất logo Hưng Việt “đại náo” đường quê ở huyện Phù Mỹ, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định đã chỉ đạo Công an huyện Phù Mỹ khẩn trương vào cuộc xử lý nghiêm đoàn xe ben logo Hưng Việt, khiến người dân bức xúc.

Điều khá bất ngờ, mặc dù Phó Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo xử lý, thế nhưng tình trạng xe ben logo Hưng Việt chở đất vi phạm vẫn ngang nhiên diễn ra trên đường.

Trong ngày 31/8, phóng viên quay lại hiện trường tại mỏ đất thôn Trung Xuân (xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ), các xe ben logo Hưng Việt vẫn tiếp tục chở đất đi qua các tuyến đường nông thôn ở xã Mỹ Chánh, Mỹ Thành. 

Người dân địa phương cho biết, tình trạng xe ben chở đất rơi vãi, phóng bạt mạng trên đường còn hoạt động rầm rộ hơn trước.

2687a259-0069-4c87-93d7-e55f9d27bbc1.jpeg
Chở đất vượt quá chiều cao thành thùng, rơi vãi trên đường.

Theo ghi nhận của phóng viên, mỗi ngày có hàng trăm lượt xe ben logo Hưng Việt chạy trên đường tại các xã Mỹ Chánh, Mỹ Thành. Hầu hết, các xe chở đất cơi nới thành thùng, vượt quá chiều cao thành thùng, có dấu hiệu quá tải, che đậy rất sơ sài gây ảnh hưởng cho người đi đường.  

Nhiều vị trí trên đường đã bị hư hỏng, người dân ở huyện Phù Mỹ phải vất vả né xe ben vừa né ổ gà, điều này rất nguy hiểm.

fcc49c3b-4fc8-40a8-aad3-a0761d693c82.jpeg
Tuyến đường nông thôn bị hư hỏng vì gồng gánh xe quá tải.

Theo phản ánh của người dân, những "hung thần" này hoạt động rầm rộ, công khai giữa ban ngày nhưng "thiếu vắng" lực lượng chức năng như CSGT, Thanh tra giao thông. Cơ quan có trách nhiệm cần nhanh chóng vào cuộc quyết liệt, xử lý nghiêm các xe ben vi phạm.

d9f82779-f259-4fb0-849e-7c2284386a4f.jpeg
Đá suýt rơi ra khỏi thùng xe gây nguy hiểm cho người đi đường.

Trách nhiệm thuộc về ai?

Hiện nay, tình trạng các phương tiện tham gia lưu thông vi phạm về tải trọng gây mất an toàn giao thông và hư hỏng các công trình giao thông tại tỉnh Bình Định đang có xu hướng gia tăng, điều này đã gây bức xúc dư luận và người dân địa phương. 

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long đã từng yêu cầu Sở GTVT, Công an tỉnh và UBND các địa phương cần đồng loạt vào cuộc xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. 

0199bab6-af7d-4a55-aa70-8444e294a384.jpeg
Xe ben logo Hưng Việt đại náo đường quê.

Thế nhưng, tại địa bàn huyện Phù Mỹ, mỗi ngày có hàng trăm lượt xe ben logo Hưng Việt vẫn thách thức pháp luật, ngang nhiên vi phạm. Điều này, khiến người dân địa phương rất bất bình.

Ông Võ Trọng Có – Phó Trưởng Công an huyện Phù Mỹ thừa nhận, đã nhận được được những phản ánh bức xúc của người dân về tình trạng xe ben logo Hưng Việt chở đất vi phạm, ngang nhiên hoạt động trên đường tại các xã Mỹ Chánh, Mỹ Thành.

“Do Covid-19 nên lực lượng CSGT phải trực chốt, UBND huyện yêu cầu anh em thường xuyên tuần tra trên các tuyến quốc lộ không cho xe các nơi đến để chống dịch. Nghe phản ánh, chúng tôi đã báo cáo Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Lịch, để lực lượng CSGT xử lý xe ben vi phạm ở khu vực xã Mỹ Thành, chứ người dân rất bức xúc, chịu không được”, ông Có nói.

Ông Trương Văn Phụng – Trưởng Công an huyện Phù Mỹ khẳng định: “Đã chỉ đạo lực lượng CSGT tuần tra xử lý nghiêm các xe ben vi phạm trên đường”.

Báo Công Lý sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cần Thơ: Số ca F0 liên tục tăng cao
BVCL - Hai ngày vừa qua, số F0 ghi nhận đã vượt quá 1000 ca mỗi ngày. Và từ đầu mùa dịch đến nay, thành phố đã có trên 22.300 ca. Số ca mắc tăng cao đã gây quá tải cho hệ thống y tế Cần Thơ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO