Đại hội đồng Liên Hợp Quốc sẽ nhóm họp để bàn về xung đột Israel – Palestine

Thế giới | Tào Đạt (Theo Reuters) | 20:16 18/05/2021

BVCL - Ngày 17/5, ông Volkan Bozkir, Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, cho biết, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc sẽ nhóm họp vào ngày 20/5 tới đây, để bàn về xung đột leo thang giữa Israel và các nhóm vũ trang Palestine.

vna_potal_xung_dot_israel-palestine_israel_khong_kich_du_doi_thanh_pho_gaza_5443446.jpg
Một em nhỏ Palestine được giải cứu từ đống đổ nát của những căn nhà bị sập sau loạt không kích của máy bay Israel xuống thành phố Gaza, ngày 16/5/2021. Ảnh: THX

Cụ thể, Niger và Algeria đã đề xuất 1 cuộc họp công khai của Đại hội đồng gồm 193 thành viên.

Trước đó, ngày 16/5,  Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cũng đã nhóm họp công khai về vấn đề, song không thể đưa ra 1 tuyên bố chung, do Mỹ - đồng minh của Israel phản đối.

Theo đại diện phía Trung Quốc, nước này sẽ thúc đẩy thêm 1 cuộc họp khác để Hội đồng Bảo an có thể ra được tuyên bố chung về tình hình.

Hiện tại, quốc tế đang đẩy mạnh các nỗ lực ngoại giao để Israel và các nhóm vũ trang Palestine tại dải Gaza ngừng bắn.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Truy tố băng nhóm làm giả giấy đi đường trong đợt dịch COVID-19
BVCL - Các bị can đã cấu kết làm giả các giấy đi đường, giấy xác nhận đã tiêm vaccine COVID-19 để bán kiếm tiền tiêu xài.
 • Xuất khẩu của Việt Nam vào EU tăng đột biến
  Thị trường9 giờ trước
  BVCL - Tại Hội nghị thông tin thị trường và kết nối với hệ thống phân phối khu vực châu Âu (EU) tổ chức mới đây bà Nguyễn Thảo Hiền, Vụ phó Vụ Thị trường Âu Mỹ, Bộ Công thương, cho biết, 7 tháng đầu năm 2022, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam vào thị trường EU tăng đột biến, ước đạt 27,9 tỷ USD, tăng 22% so với cùng kỳ năm trước.
 • Hoàng Thuỳ Linh ra mắt album phòng thu thứ tư
  Văn hóa - Thể thao9 giờ trước
  BVCL - Ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh vừa chính thức trình làng album phòng thu thứ tư mang tên Link. Album này giống như một cuộc gặp gỡ giữa cô với những người yêu thương, đồng hành trong suốt hơn 10 năm qua.
 • Phú Quốc: Khu bảo tồn biển tại ấp Cây Sao bị xâm hại nghiêm trọng
  Đời sống15 giờ trước
  Khu lưu trú nghỉ dưỡng ngang nhiên hình thành trên khu vực bảo tồn biển, thậm chí chủ đầu tư còn đổ bê tông lấn biển, từ đó xây dựng các công trình nhà nghỉ, nhà ăn… làm cầu bắc ra các mỏm đá được cải tạo như những hòn đảo nhân tạo để du khách đi qua.
 • SHB, T&T Group hợp tác chiến lược toàn diện với Vietnam Airlines và TCT đường sắt Việt Nam
  Doanh nghiệp9 giờ trước
  Ngày 12/08/2022, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO