--Quảng cáo--- banner

Đà Nẵng: Bắt Giám đốc công ty lấy sổ đỏ của người khác đem cầm 8 tỷ đồng

Thông tin pháp luật | Trang Trần | 17:12 17/04/2021

BVCL - Chiều 17/4, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Lâm Xinh (SN 1984, trú đường Phan Bá Vành, Sơn Trà, Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, ông D. (trú TP.HCM) mua 1 lô đất trên đường Hà Bổng (Sơn Trà, Đà Nẵng) với giá 14 tỉ đồng, thực hiện xong giao dịch xong nhưng chưa sang tên.

Do ông D. chưa có nhu cầu sử dụng nên liên hệ với một văn phòng công chứng trên đường Lê Duẩn, Đà Nẵng để “ký gửi”, hình thức ký hợp đồng chuyển nhượng nhưng chưa có bên mua.

Ông D. đưa sổ đỏ lô đất để Nguyễn Lâm Xinh tìm người mua nhưng không được. Sau đó, ông D. tiếp tục nhờ Xinh làm thủ tục sang tên và xin giấy phép xây dựng khách sạn.

tin-17-4-bat-2.jpg
Cơ quan công an tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Lâm Xinh

Tuy nhiên, Xinh không thực hiện mà sử dụng sổ đỏ lô đất trên làm tin để vay của vợ chồng ông H.D.V. (trú Thanh Khê, Đà Nẵng) vay 8 tỷ đồng, hẹn 1 tháng sẽ trả.

Đến hạn, Xinh không trả được nợ nên vợ chồng ông V. mang sổ đỏ này đến phòng công chứng làm thủ tục và đến văn phòng đăng ký đất đai thực hiện sang tên.

Lúc này ông D. phát hiện sự việc nên làm đơn tố cáo Xinh với cơ quan công an. Qua xác minh tài liệu, chứng cứ, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Đà Nẵng khởi tố, bắt tạm giam Xinh để tiếp tục điều tra.

Xinh là giám đốc công ty chuyên kinh doanh, môi giới bất động sản, xây dựng ở Đà Nẵng, Xinh đã có một tiền án về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bộ xét nghiệm nhanh Việt Á nhập từ Trung Quốc chỉ hơn 21 nghìn đồng
BVCL - Mỗi bộ xét nghiệm được Công ty Việt Á nhập về từ Trung Quốc có giá khai báo là 0,955 USD (khoảng 21,56 nghìn đồng/bộ).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO