Cửa khẩu Móng Cái được khai thông trở lại

Kinh tế | D. Thảo (T/h) | 17:21 10/01/2022

BVCL - Tin từ Bộ Công thương cho biết, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) chính thức khôi phục thông quan tại các cửa khẩu/lối mở biên giới tại thành phố Đông Hưng (phía Việt Nam là TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, bao gồm cầu Bắc Luân 1, cầu Bắc Luân 2 và cầu phao Km 3+4).

trung-quoc-1631804745381.jpeg
Trung Quốc ưu tiên xử lý hàng tồn đọng tại cửa khẩu, đặc biệt là nông sản và hàng đông lạnh. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Trước đó, để rà soát và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, tỉnh Quảng Tây đã tạm dừng thông quan tại các cửa khẩu trên địa bàn thành phố Đông Hưng từ ngày 21/12/2021. Tuy nhiên, sau một thời gian rà soát, Quảng Tây quyết định khôi phục thông quan tại các cửa khẩu/lối mở này.

Việc này có ý nghĩa rất quan trọng đối với hàng hóa xuất nhập khẩu của cả hai bên.

Phía Quảng Tây cho biết trước mắt ưu tiên xử lý hàng tồn đọng tại cửa khẩu, đặc biệt là nông sản và hàng đông lạnh.

24.jpg
Lưu thông hàng hóa có ý nghĩa rất quan trọng đối với hàng hóa xuất nhập khẩu của cả hai bên

Bộ Công Thương đề nghị UBND các địa phương vùng trồng và các doanh nghiệp xuất khẩu cần chủ động theo dõi sát tình hình để có biện pháp điều tiết sản xuất, thu hoạch, đặc biệt là điều tiết lượng hàng đưa lên biên giới phù hợp với năng lực thông quan, tránh để phát sinh tình trạng ùn tắc tại các cửa khẩu gây thiệt hại cho tất cả các bên.

  • Linh hoạt giải pháp cung ứng, lưu thông hàng hóa trong thời gian giãn cách
    Thị trườngmột năm trước - Tuấn Phong
    BVCL - Tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và nhiều tỉnh, thành phố vẫn đang tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/TC-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Nhờ nỗ lực, linh hoạt từ các Bộ, ngành chức năng và các địa phương, việc cung ứng hàng hóa đến cho người dân đã dần được ổn định.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Truy tố băng nhóm làm giả giấy đi đường trong đợt dịch COVID-19
BVCL - Các bị can đã cấu kết làm giả các giấy đi đường, giấy xác nhận đã tiêm vaccine COVID-19 để bán kiếm tiền tiêu xài.