Chuyến tàu chuyên biệt đầu tiên đưa 3000 công dân Hà Tĩnh từ các tỉnh phía Nam về quê

Tin nhanh 24h | Sao Mai | 06:37 24/07/2021

BVCL - Ngày 24/7/2021, Tổng công ty ĐSVN sẽ tổ chức chạy chuyến tàu chuyên biệt đầu tiên đưa 700 hành khách là công dân Hà Tĩnh đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê.

Theo đó, đoàn tàu đầu tiên mang số hiệu SE14 sẽ xuất phát tại Ga Sài Gòn vào lúc 20h45 phút ngày 24/7 và dự kiến đến Ga Yên Trung (Đức Thọ, Hà Tĩnh) lúc 5h ngày 26/7/2021.

vlcsnap-2020-10-27-22h30m40s430.jpg
Hơn 3000 công dân Hà Tĩnh sẽ được về quê nhằm giảm tải áp lực cách ly cho các tỉnh phía Nam trong thời điểm dịch covid ngày càng diễn biến phức tạp

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, tàu SE14 chỉ đón hành khách tại 1 ga lên là Ga Sài Gòn và trả khách tại 1 ga đến là Ga Yên Trung, không thực hiện việc đón, trả khách tại các dọc đường.

Trước đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu những người dân lên tàu cần phải có giấy xét nghiệm covid 19 âm tính trong vòng 72 giờ và khi về đến Ga Yên Trung sẽ được bố trí đi cách ly tập trung 14 ngày theo quy định. UBND Hà Tĩnh thực hiện việc hỗ trợ 100% tiền vé và kinh phí test Covid 19 hai lần tại khu cách ly cho người dân và xem xét hỗ trợ chi phí cách ly đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Lê Quốc Trung, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP đường sắt Sài Gòn cho biết, hiện nay tỉnh nào muốn đưa công dân về quê thì phải cử đại diện vào làm việc với UBND TP.HCM và có các biện pháp chống dịch. Sau khi có đầy đủ các phương án cách ly khi về địa phương và được TP đồng ý, đường sắt sẽ hỗ trợ vận chuyển theo yêu cầu.

Tại Ga Sài Gòn, Tổng công ty ĐSVN duy trì nghiêm các biện pháp phòng dịch thường xuyên như: thực hiện đầy đủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, hướng dẫn và kiểm soát khai báo y tế. Các toa xe đều được phun khử trùng phòng dịch trước khi xuất phát. Tại ga và trên các toa xe, nhà vệ sinh… đều được trang bị dung dịch sát khuẩn; nhân viên trên tàu thực hiện khử khuẩn 3 tiếng/1 lần tại vị trí có nhiều hành khách tiếp xúc (tay nắm cửa, sản toa xe, nhà vệ sinh...). Tại Ga Sài Gòn và Ga Yên Trung hành khách được bố trí lối đi riêng để ra, vào ga, lên tàu… Đặc biệt, 100% nhân viên phục vụ, tham gia đón tiếp và vận chuyển hành khách đều đã được tiêm vắc xin phòng dịch.

Tổng công ty ĐSVN cho biết đơn vị cũng chủ động làm việc Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh, Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP. Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan để đảm bảo chuyên chở đúng đối tượng.

Sau chuyến tàu đầu tiên này, Đường sắt Việt Nam sẽ phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh, UBND TP. Hồ Chí Minh và chính quyền địa phương tiếp tục tổ chức thêm các chuyến tàu khác để đưa 2300 hành khách là công dân Hà Tĩnh đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê.

Hiện, Tổng công ty ĐSVN đã và đang làm việc với UBND và hội đồng hương các tỉnh Nghệ An, Quảng Trị, Quảng Nam… để tiếp tục tổ chức các đoàn tàu chuyên biệt đưa người dân các tỉnh về quê an toàn.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Khởi tố, bắt tạm giam thêm 1 đối tượng liên quan vụ “Tịnh thất bồng lai”
BVCL - Liên quan đến vụ án “Tịnh thất bồng lai”, hay còn gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ”, ngày 27/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm một đối tượng là Lê Thanh Nhị Nguyên về tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ, vi phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO