--Quảng cáo--- banner

Cao Bằng: Con đường đẹp nhất mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Xã hội | Nguyễn Liên | 15:12 20/08/2021

BVCL - Sinh thời, Đại tướng Võ Nguyên Giáp từng nói "Cao Bằng là quê hương thứ hai của tôi. Tình cảm của tôi đối với Cao Bằng cũng như tình cảm của tôi đối với bản thân quê hương tôi". Tình cảm người dân Cao Bằng luôn sâu thẳm trong trái tim dành cho Đại tướng. Ngày 20/8, tỉnh Cao Bằng tổ chức lễ gắn biển con đường đẹp nhất, hiện đại nhất tỉnh mang tên đường Võ Nguyên Giáp.

a1-cb-1.jpg
Ngày 20/8, tỉnh Cao Bằng tổ chức lễ gắn biển con đường đẹp nhất, hiện đại nhất tỉnh mang tên đường Võ Nguyên Giáp. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng tới Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2021).

Cao Bằng là căn cứ địa cách mạng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người có công lao to lớn đối với Cao Bằng ngay từ những ngày đầu tiên gây dựng phong trào cách mạng. Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người Anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, nhà quân sự, nhà chính trị, nhà ngoại giao lớn được nhân dân cả nước và thế giới ngưỡng mộ. Sự nghiệp, công lao và tấm gương về nhân cách, đạo đức của Đại tướng trở thành một tượng đài bất tử sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Đặc biệt đối với nhân dân các dân tộc Cao Bằng, Đại tướng là người con thân thương, người Anh Cả anh dũng, tài ba.

Con đường Võ Nguyên Giáp dài gần 5,9km, rộng 58m, có điểm đầu tại Km0 (đầu cầu Sông Hiến), điểm cuối tại Km5+896,52 (xã Hưng Đạo) là tuyến đường huyết mạch, đẹp và hiện đại nhất ở Cao Bằng. Là tuyến đường phía Nam khu đô thị mới thành phố Cao Bằng kết nối khu đô thị cũ với khu Trung tâm hành chính mới của tỉnh Cao Bằng.

a3....jpg
a3..jpg
Con đường gần 5,9km, rộng 58m, có điểm đầu tại Km0 (đầu cầu Sông Hiến), điểm cuối tại Km5+896,52 (xã Hưng Đạo) là tuyến đường huyết mạch, đẹp và hiện đại nhất ở Cao Bằng.

Đường phía Nam khu đô thị mới thành phố Cao Bằng có tổng chiều dài gần 5,9 km, điểm đầu từ Km0+00 tại đầu cầu Sông Hiến, điểm cuối tại Km5+896 nút giao với Quốc lộ 3 và Quốc lộ 34 đi huyện Nguyên Bình; bề rộng nền đường 58m, với 6 làn đường chính dành cho các loại xe ô tô và 4 làn đường gom hai bên dành cho các loại xe thô sơ.

Đối với hệ thống giao thông của tỉnh Cao Bằng, đường phía Nam khu đô thị mới thành phố Cao Bằng là tuyến đường hiện đại và đẹp nhất. Tuyến đường kết nối khu đô thị cũ với khu Trung tâm hành chính mới của tỉnh Cao Bằng; tạo động lực phát triển khu đô thị mới trở thành trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Cao Bằng.

Tỉnh Cao Bằng quyết định đặt tên “Đường Võ Nguyên Giáp” cho tuyến đường nhằm tôn vinh, tri ân những đóng góp, cống hiến to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với cách mạng Việt Nam và quê hương cội nguồn cách mạng Cao Bằng. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng tới Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2021).

a2-..jpg
Lãnh đạo tham dự lễ gắn biển đường Võ Nguyên Giáp. Nhân dân các dân tộc Cao Bằng, Đại tướng là người con thân thương, người Anh Cả anh dũng, tài ba.

Ông Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Bằng khẳng định, việc đặt tên “Đường Võ Nguyên Giáp” cho tuyến đường phía Nam khu đô thị mới thành phố Cao Bằng thể hiện sự tri ân, tình cảm tốt đẹp, quý trọng của quê hương cội nguồn cách mạng Cao Bằng đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp kính yêu, người học trò xuất sắc của Bác Hồ vĩ đại. Đề nghị, UBND tỉnh Cao Bằng, thành phố Cao Bằng và các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức Lễ gắn tên biển “Đường Võ Nguyên Giáp” một cách trang trọng, ý nghĩa, thiết thực, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cần Thơ: Số ca F0 liên tục tăng cao
BVCL - Hai ngày vừa qua, số F0 ghi nhận đã vượt quá 1000 ca mỗi ngày. Và từ đầu mùa dịch đến nay, thành phố đã có trên 22.300 ca. Số ca mắc tăng cao đã gây quá tải cho hệ thống y tế Cần Thơ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO