--Quảng cáo--- banner

Cảnh báo thủ đoạn tặng khẩu trang miễn phí có tẩm thuốc mê

Tin nhanh 24h | Tiểu Anh | 12:35 10/06/2021

BVCL - Công an TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang cảnh báo người dân thủ đoạn tặng khẩu trang miễn phí có tẩm thuốc mê cướp tài sản.

Ngày 10/6, Công an TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, một số tỉnh, thành xuất hiện những nhóm người giả cán bộ phát miễn phí khẩu trang có tẩm thuốc mê nhằm chiếm đoạt tài sản.

gia-lam-can-bo-phat-khau-trang-co-tam-thuoc-me.jpg
Ảnh minh họa

Nhóm này 3-5 người, chọn thời điểm vắng người hoặc những gia đình chỉ có người già, trẻ em để tiếp cận.

Nhóm này giới thiệu là thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương hoặc cán bộ y tế xã, phường đến điều tra về tình hình sức khỏe. Các đối tượng đeo thẻ như cán bộ công chức, mang khẩu trang bịt kín hoặc mặc quần áo bảo hộ.

Trong thông báo Công an TP. Rạch Giá nêu rõ :“ Thủ đoạn của các đối tượng hết sức tinh vi, chúng cho biết đang có chương trình phát khẩu trang miễn phí cho người dân nhằm nâng cao khả năng phòng, chống dịch bệnh nhưng thực chất những chiếc khẩu trang này đã được tẩm thuốc mê. Khi nạn nhân đeo vào sẽ bị hôn mê, các đối tượng lục soát lấy tài sản có giá trị rồi nhanh chóng tẩu thoát”.

Từ thủ đoạn trên, Công an TP. Rạch Giá đề nghị người dân nâng cao tinh thần cảnh giác. Trong trường hợp có người tự xưng là cán bộ Nhà nước đến kiểm tra cần cẩn trọng xác minh, tuyệt đối không mở cửa cho người lạ vào nhà.

Khi phát hiện những nghi vấn, bất thường, người dân cần báo cơ quan công an gần nhất hoặc gọi điện cho trực ban Công an TP. Rạch Giá theo số 02973.862040.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Lô vải thiều Việt Nam đầu tiên đã "đặt chân" sang thị trường Pháp
BVCL - Vào lúc 21h ngày 12/6, lô hàng đặc sản vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) đầu tiên gắn tem truy xuất nguồn gốc itrace247 của Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle và được nhập khẩu chính ngạch vào Pháp bằng đường hàng không.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO