Các quận, huyện của Hà Nội được phép chủ động phương án phòng chống dịch

Đời sống | T. Trang | 09:16 14/12/2021

BVCL - TP Hà Nội quyết định để 30 quận, huyện trên địa bàn, tự chủ động, có thể hạn chế hoặc dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu, tùy theo cấp độ dịch.

Các dịch vụ không thiết yếu có thể là các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các hoạt động, sự kiện tập trung đông người...

Thời điểm này, các quận, huyện đều đang quản lý, theo dõi việc điều trị F0 thể nhẹ tại nhà và tại các cơ sở thu dung để giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên. Thành lập, các lực lượng tình nguyện viên, hỗ trợ theo dõi F0 điều trị tại nhà.

ee_qlzt.jpg
Chốt cơ động kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại phố Giáp Nhất, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân. (Ảnh: TTXVN)

Dự kiến đến cuối tháng 12, Hà Nội sẽ có trên 500 trạm y tế lưu động hoạt động.

Theo thống kê từ Sở Y tế Hà Nội, thống kê nhanh từ ngày 10/11 đến hết ngày 12/12, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 14.405 ca mắc (trung bình 232,32 ca/ngày), trong đó có 5.370 ca tại cộng đồng (chiếm 37,28%). Riêng 1 tuần gần đây, Hà Nội ghi nhận gần 5.300 ca mắc COVID-19 mới, trung bình gần 750 ca/ngày.

Tính đến hết ngày 12/12, có 9.017 trường hợp F0 ở Hà Nội đang được điều trị, trong đó có 6.084 F0 được điều trị tại các bệnh viện, cơ sở thu dung điều trị; 2.495 bệnh nhân không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ điều trị tại các trạm y tế lưu động; 438 F0 điều trị tại nhà.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Các dự án FDI sử dụng nhiều đất nằm trong diện bị rà soát
BVCL - Bộ Kế hoạch - Đầu tư đề nghị các địa phương chỉ đạo rà soát, đánh giá tình hình thực hiện của các dự án có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn.
 • FDI 5 tháng: Vốn điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần tăng mạnh
  BVCL - Tính đến ngày 20/5, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đạt trên 11,71 tỷ USD. Trong đó, tuy vốn đăng ký mới giảm, nhưng vốn điều chỉnh và GVMCP tăng mạnh lần lượt là 45,4% và 51,6%.
 • "Hỏi để khỏe hơn" số thứ 8: Điều trị đái tháo đường type 2 với insulin
  Sức khỏehôm qua - D. Thảo
  BVCL - Đái tháo đường type 2 là một trong các bệnh về hệ nội tiết gặp nhiều nhất hiện nay. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu mức đường trong máu không được kiểm soát tốt. Để kiểm soát ổn định lượng glucose máu khi đói, glucose máu sau ăn đến gần mức độ sinh lý cần phải kết hợp giữa các loại thuốc điều trị tiểu đường type 2 cùng với chế độ ăn và luyện tập phù hợp…
 • Khởi tố, bắt tạm giam thêm 1 đối tượng liên quan vụ “Tịnh thất bồng lai”
  Thông tin pháp luậthôm qua - D. Thảo
  BVCL - Liên quan đến vụ án “Tịnh thất bồng lai”, hay còn gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ”, ngày 27/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm một đối tượng là Lê Thanh Nhị Nguyên về tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ, vi phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO