--Quảng cáo--- banner

Buôn lậu khẩu trang, 2 đối tượng bị tuyên phạt 10 năm tù

Tòa tuyên án | Minh Đức - T/h | 10:03 29/11/2021

BVCL - Mới đây, TAND tỉnh Tây Ninh đã tuyên phạt 10 năm tù đối với Lê Minh Hùng (SN 1955, ngụ huyện Gò Dầu, Tây Ninh) và Nguyễn Hữu Phúc (SN 1970, ngụ huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) về hành vi buôn lậu hơn 500.000 khẩu trang y tế.

buon-lau-khau-trang-2.jpg
Vụ buôn lậu bị lực lượng biên phòng cửa khẩu Tân Nam phát hiện, bắt giữ (ảnh: Internet).

Theo nội dung cáo trạng, Hùng làm thuê với mức lương 10 triệu đồng/tháng cho ông Tô Khường (còn gọi là Tô Thường, ngụ Campuchia) từ năm 2009. Công việc của Hùng là lo vận chuyển hàng tạp hóa từ TP Hồ Chí Minh về cửa khẩu Tân Nam, thuộc xã Tân Bình, huyện Tân Biên (Tây Ninh) rồi chuyển sang Campuchia cho Thường.

Lúc 20h ngày 8/3/2020, Tô Khường điện thoại yêu cầu Hùng đến Khu công nghiệp Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh (TP Hồ Chí Minh) nhận hàng hóa và khẩu trang y tế để chuyển sang Campuchia. Hùng điện thoại cho anh Chí ở TP Hồ Chí Minh để thuê xe tải chở hàng. Tiếp đó, Hùng điện thoại cho Phúc là tài xế đến bãi xe Liên Minh 3 nhận 150 thùng khẩu trang y tế và chờ Hùng đến.

Sau đó, Hùng đến nhận tiếp 55 thùng khẩu trang cùng một số hàng tạp hóa rồi vận chuyển số hàng trên về cửa khẩu Tân Nam.

Khoảng 4h ngày 9/3/2020, Hùng đến cửa khẩu, vào trạm xin cho xe qua barie để sang hàng cho xe tải Campuchia. Khi đang chuyển hàng sang xe khác thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ cùng 527.500 khẩu trang các loại, trị giá 527.500.000đ. Toàn bộ số hàng trên đều không có hóa đơn chứng từ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Thanh Hóa bỏ quy định cách ly người về quê trong lều, lán
BVCL - Thông tin từ UBND xã Thanh Phong, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết, người từ địa phương khác về quê ăn Tết được về cách ly tại nhà, không còn phải cách ly tại lán trại.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO