--Quảng cáo--- banner

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp đến thăm Việt Nam

Thế giới | Tào Đạt | 11:25 20/07/2021

BVCL - Ngày 19/7, Lầu Năm Góc phát đi thông báo cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin sẽ thăm Việt Nam và Philippines vào cuối tháng 7.

“Chuyến thăm của Bộ trưởng Austin sẽ chứng tỏ sự coi trọng của chính quyền Biden - Harris đối với Đông Nam Á và ASEAN, coi đây như một phần thiết yếu của khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Chuyến thăm này sẽ nhấn mạnh cam kết lâu dài của Mỹ đối với khu vực, và lợi ích của chúng tôi trong việc duy trì trật tự quốc tế dựa trên luật lệ trong khu vực này, đồng thời thúc đẩy vai trò trung tâm của ASEAN”, Người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby thông tin.

lloyd-austin.jpg
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin. Ảnh: AP

Trước đó vào ngày 30/4, trao đổi với Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã bày tỏ mong muốn thăm Việt Nam.

Đây là chuyến thăm Đông Nam Á đầu tiên của một quan chức cấp cao trong chính quyền Tổng thống Biden.

Trong bối cảnh căng thẳng ở Biển Đông có chiều hướng leo thang, Washington hy vọng có thể hợp tác với các nước trong khu vực, nhằm đạt được cách tiếp cận thống nhất trong chính sách với Trung Quốc.

Kurt Campbell, điều phối viên khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Hội đồng An ninh Quốc gia, cho biết: “Để có một chiến lược châu Á hiệu quả, một cách tiếp cận khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương hiệu quả, cần phải nỗ lực hơn nữa ở Đông Nam Á”.

Được biết, với tư cách là Bộ trưởng Quốc phòng, ông Austin từng đến châu Âu hai lần để thảo luận với các đồng minh của Mỹ. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cũng từng đến thăm Nhật Bản, Hàn Quốc và Ấn Độ, nhưng vẫn chưa đến Đông Nam Á.

Ông Austin cũng đã dự kiến tham dự Đối thoại Shangri-La của Viện Nghiên cứu Chiến lược quốc tế ở Singapore vào tháng trước, nhưng sự kiện này đã bị hủy bỏ vì đại dịch COVID-19.

  • Mỹ yêu cầu Nga mạnh tay với tin tặc
    Thế giới4 tháng trước - Tào Đạt (Theo CNN)
    BVCL - Ngày 9/7 (theo giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, về việc đề nghị Nga đưa ra các hành động nhằm chống lại tin tặc sử dụng phần mềm mã độc tống tiền (ransomware) đang hoạt động tại quốc gia này.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bắt đối tượng lang thang dùng thủ đoạn lừa đảo hàng trăm triệu đồng
BVCL - Đối tượng lợi dụng sự thương người của nữ dược sĩ bán thuốc rồi lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO