ASEAN thống nhất mở cửa lại du lịch

Du lịch - Ẩm thực | Tiến Thành | 08:44 21/01/2022

BVCL - Bộ trưởng Du lịch các nước ASEAN đã nhất trí mở cửa trở lại ngành du lịch trong khu vực nhằm phục hồi ngành này trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

232705-singapore-va-hong-kong-noi-lai-bong-bong-di-lai-hang-khong-.jpg
Ngành du lịch Philippines tận dụng thế mạnh để đón khách

Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 25 diễn ra theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến tại thành phố biển Sihanoukville, Campuchia. Tại đây,  Bộ trưởng Du lịch các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã đưa ra tuyên bố chung thống nhất mở cửa trở lại ngành du lịch ASEAN, cũng như cả khu vực và quốc tế.

Theo các Bộ trưởng, ngành du lịch của ASEAN đã sẵn sàng mở cửa trở lại và sẽ phục hồi nhanh chóng. Ngành du lịch các nước sẽ thực hiện mọi khả năng phối hợp, hợp tác để quá trình tái mở cửa ngành du lịch diễn ra hiệu quả và ổn định.

Các Bộ trưởng cũng nhất trí áp dụng hệ thống công nhận vắc xin ngừa Covid-19 theo tiêu chuẩn thống nhất giữa các nước ASEAN, đồng thời hoan nghênh việc triển khai nhanh chóng chương trình tiêm vắc xin ở từng quốc gia thành viên để mở cửa lại ngành du lịch ASEAN.

ASEAN là một trong những khu vực phát triển du lịch năng động nhất trong khu vực châu Á và Thái Bình Dương. Việc các nước nhất trí mở cửa lại ngành du lịch thể hiện sự quyết tâm sớm phục hồi lại nền công nghiệp không khói, một thế mạnh của ASEAN.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Các dự án FDI sử dụng nhiều đất nằm trong diện bị rà soát
BVCL - Bộ Kế hoạch - Đầu tư đề nghị các địa phương chỉ đạo rà soát, đánh giá tình hình thực hiện của các dự án có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn.
 • FDI 5 tháng: Vốn điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần tăng mạnh
  BVCL - Tính đến ngày 20/5, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đạt trên 11,71 tỷ USD. Trong đó, tuy vốn đăng ký mới giảm, nhưng vốn điều chỉnh và GVMCP tăng mạnh lần lượt là 45,4% và 51,6%.
 • "Hỏi để khỏe hơn" số thứ 8: Điều trị đái tháo đường type 2 với insulin
  Sức khỏehôm qua - D. Thảo
  BVCL - Đái tháo đường type 2 là một trong các bệnh về hệ nội tiết gặp nhiều nhất hiện nay. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu mức đường trong máu không được kiểm soát tốt. Để kiểm soát ổn định lượng glucose máu khi đói, glucose máu sau ăn đến gần mức độ sinh lý cần phải kết hợp giữa các loại thuốc điều trị tiểu đường type 2 cùng với chế độ ăn và luyện tập phù hợp…
 • Khởi tố, bắt tạm giam thêm 1 đối tượng liên quan vụ “Tịnh thất bồng lai”
  Thông tin pháp luậthôm qua - D. Thảo
  BVCL - Liên quan đến vụ án “Tịnh thất bồng lai”, hay còn gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ”, ngày 27/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm một đối tượng là Lê Thanh Nhị Nguyên về tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ, vi phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO