--Quảng cáo--- banner

15 năm tù cho đối tượng ngáo đá giết vợ rồi cắt cổ tự sát

Tòa tuyên án | Tiểu Anh | 15:06 08/06/2021

BVCL - TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử đối tượng ngáo đá giết vợ rồi cắt cổ tự sát xảy ra trên địa bàn.

Ngày 8/6, TAND Tỉnh Nghệ An vừa mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Mong Văn Hòa (32 tuổi, ngụ xã Tiền Phong, Quế Phong, tỉnh Nghệ An) về tội Giết người.

ngao-da-giet-vo-roi-cat-co-tu-sat-2.jpg
 Đối tượng Mong Văn Hòa thời điểm gây án

Hồ sơ cáo trạng truy tố thể hiện, trước đó, ngày 10/2/2019, sau khi sử dụng ma túy đá, Hòa luôn thấy hoang mang lo sợ và thường nghĩ có người đến giết mình.

Tối ngày 12/02/2019, Hòa khóa hết cửa ra vào nhà và cùng vợ là chị Mong Thị H. và con trai đi ngủ. Đến hôm sau, khi tỉnh dậy, Hòa vẫn nghĩ có người đến nhà mở cửa vào đánh chết mình nên không dám ra khỏi giường và yêu cầu chị H. phải ngồi cùng mình.

Trong lúc 2 vợ chồng trò chuyện, Hòa khoác vai ôm chị H. Do nghĩ có người giết mình nên anh ta muốn vợ phải chết cùng. Ngay lập tức, Hòa dùng một tay siết mạnh vào cổ, một tay bịt miệng chị H.

Một lúc sau thấy chị H. không còn cử động, giãy đạp nữa, Hòa biết là vợ đã chết nên đặt nạn nhân nằm sấp xuống giường rồi lấy thanh kiếm tự cắt vào vùng cổ của mình để tự tử.

Do trước đó, Hòa có gọi điện thoại nói với mẹ về việc có người muốn giết mình nên mẹ Hòa đã nhờ anh trai chị H. tới để coi tình hình.

Tới nơi, thấy nhà Hòa khóa cửa và im ắng bất thường nên anh này đã phá cửa và đưa chị H. đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong. Sự việc nhanh chóng được trình báo tới cơ quan công an. Đối tượng Hòa bị bắt giữ sau đó.

Tại phiên tòa, bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. HĐXX cho rằng, bị cáo nhận thức được tác hại của việc sử dụng chất ma túy nhưng vẫn cố tình sử dụng dẫn đến bị ảo giác dẫn đến hành vi giết chị H. Hành vi của bị cáo không tước đoạt quyền sống của người khác được pháp luật bảo vệ, gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội nói chung.

Tuy nhiên, xét thấy bị cáo không có tình tiết tăng nặng, là người dân tộc thiểu số, nhân thân tốt, quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình, đã tác động gia đình bồi thường thiệt hại cho người đại diện hợp pháp của bị hại.

Kết thúc phiên tòa, sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hòa 15 năm tù về tội danh trên.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đề xuất giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế VAT
BVCL - Việc ban hành giải pháp hỗ trợ cần đạt được mục tiêu như đảm bảo chính sách hỗ trợ kịp thời, đúng, trúng đối tượng nhằm giúp DN, người dân ứng phó với ảnh hưởng của dịch.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO