Tin tức

Xóa tư cách chức vụ hai cựu Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh

V.Kiên 16/11/2023 - 13:21

Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh với ông Nguyễn Văn Đọc và ông Nguyễn Đức Long, do có vi phạm liên quan AIC, FLC.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thi hành kỷ luật đối với 2 nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

bg-6011-1656.jpg
Ông Nguyễn Văn Đọc bị kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách chức vụ chủ tịch tỉnh Quảng Ninh.

Quyết định ký ngày 14/11, thời gian thi hành kỷ luật tính từ 5/10.

Ông Đọc là chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh từ tháng 8/2010 đến 3/2015. Ông Long thay vị trí ông Đọc từ tháng 4/2015 đến tháng 4/2019.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đối với ông Nguyễn Văn Đọc và ông Nguyễn Đức Long do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật Đảng.

Trước đó, vào ngày 5/10, ông Nguyễn Văn Đọc và ông Nguyễn Đức Long đã bị Ban Bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Theo kết luận của Ban Bí thư, ông Nguyễn Văn Đọc - nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng, quy chế làm việc của Tỉnh ủy, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương; ký và để cấp dưới ký một số văn bản có nội dung vi phạm quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm tại các dự án, gói thầu do Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) và Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC thực hiện, thiệt hại lớn ngân sách Nhà nước.

Vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Văn Đọc gây hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, chính quyền địa phương.

Ông Nguyễn Đức Long - nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Đảng đoàn, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương; ký nhiều văn bản có nội dung vi phạm quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm tại các dự án, gói thầu do AIC và FLC thực hiện, thiệt hại lớn ngân sách nhà nước.

Vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Đức Long gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, chính quyền địa phương.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Xóa tư cách chức vụ hai cựu Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO