Xét xử vụ án sát hại trùm giang hồ Quân "Xa Lộ"

Hồ sơ xét xử | Tiểu Anh | 10:03 14/12/2021

BVCL - TAND TP.HCM đưa các bị cáo ra xét xử trong vụ án thanh toán trùm giang hồ Quân "Xa Lộ" xảy ra thời gian trước đó.

Từ ngày 14 đến 16/12, TAND TP.HCM dự kiến mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Võ Thùy Linh (30 tuổi), Hồ Thanh Phương (35 tuổi) và 10 đồng phạm trong vụ sát hại Mai Văn Quân (biệt danh Quân "Xa Lộ", Quân "Khùng", một đại ca giang hồ có tiếng ở TP. Thủ Đức và các tỉnh giáp ranh).

quan_zing.jpg2.jpg
Các bị cáo tại sân tòa án

Hồ sơ bản cáo trạng thể hiện, ngày 4/11/2019, Linh gặp Trần Ngọc Thủy (chủ nhà đang tranh chấp) để nói chuyện và yêu cầu chồng bà Thủy gỡ các bài viết, hình ảnh nói xấu bà Tuyết trên mạng xã hội.

Vợ chồng bà Thủy không đồng ý, đuổi Linh về. Sự việc xuất phát từ mâu thuẫn mua bán nhà 100 tỷ đồng tại quận 1, TP.HCM, Lê Thị Tuyết nhờ bị cáo Võ Thùy Linh đứng ra giải quyết.

Bà Thủy sau đó gọi cho Mai Văn Quân kể lại chuyện Linh đòi tiền. Sau đó, các bên gặp nhau tại quán cà phê rồi thách thức, hẹn gặp giải quyết mâu thuẫn.

Đêm 4/11/2019, nhóm của Linh gồm Lý Văn Tư, Phương và 5 người khác tập trung tại ngã tư Bình Thái (TP. Thủ Đức). Linh nói với cả nhóm: "Tụi em làm cho ra lẽ, có gì chị lo hết…"

Được sự hậu thuẫn của Linh, các đối tượng gọi thêm người cầm hung khí đến số 28 Khổng Tử, phường Trường Thọ gặp Mai Văn Quân. Thấy Quân "Xa Lộ" đứng phía ngoài, cả nhóm xông vào chém Quân. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong ngày 7/11/2019.

Sau khi chém Quân "Xa Lộ", Linh bố trí xe chở nhóm của Phương xuống Vũng Tàu ăn chơi và bỏ trốn. Linh cũng tìm cách bỏ trốn ra nước ngoài nhưng bị Công an TP.HCM bắt giữ.

Quá trình điều tra, Linh không thừa nhận việc gọi người tới chém Quân, không thừa nhận việc hứa hẹn sẽ lo nếu có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, theo lời khai của các bị can và chứng cứ, cơ quan chức năng xác định Linh có hành vi phạm tội.

Trong vụ án này, Lý Văn Tư và Nguyễn Thanh Tiền bỏ trốn khỏi địa phương nên Công an TP.HCM tạm đình chỉ điều tra, ra quyết định truy nã, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý