Vụ Việt Á: Khởi tố Giám đốc và 4 cán bộ CDC Đắk Lắk

T. T| 27/05/2022 15:24

BVCL - Ngày 27/5, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã ra các quyết định khởi tố bị can đối với Trịnh Quang Trí - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk và một số thuộc cấp do sai phạm trong việc mua sắm kit test COVID-19 của Công ty Việt Á.

Các bị can bị khởi tố để điều tra về hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngoài Giám đốc CDC Đắk Lắk Trịnh Quang Trí, các bị can khác gồm Trần Thanh Mỹ (Trưởng phòng Tài chính - kế toán), Đặng Minh Tuyết (Phó trưởng khoa xét nghiệm), Trần Thị Nguyên Hằng (nhân viên khoa xét nghiệm), Trần Thị Mai Anh (nhân viên khoa dược), đều là cán bộ CDC Đắk Lắk.

cdc-dak-lak1-1653633711007143718412.jpg
Cơ quan chức năng tống đạt các quyết định khởi tố, tạm giam đối với các bị can tại CDC Đắk Lắk - Ảnh: báo Tiền phong

Ngoài 5 cá nhân tại CDC Đắk Lắk, cơ quan Công an cũng khởi tố bị can đối với Đinh Lê Lê Na, nhân viên kinh doanh của Công ty Việt Á tại Đắk Lắk và Tây Nguyên, để điều tra về hành vi trên.

Trong đó, Cơ quan CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk quyết định bắt tạm giam đối với 3 đối tượng gồm: Trịnh Quang Trí, Trần Thanh Mỹ và Trần Thị Nguyên Hằng.

Được biết, CDC Đắk Lắk mua sắm hơn 63.000 kit test COVID-19, tổng trị giá hơn 13 tỷ đồng của Công ty Việt Á. Sau khi nhận được tiền thanh toán, Công ty Việt Á đã chuyển vào tài khoản của Đinh Lê Lê Na (nhân viên kinh doanh của Công ty Việt Á tại Đắk Lắk và Tây Nguyên) để chi cho 4 trong 5 cá nhân tại CDC Đắk Lắk với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vụ Việt Á: Khởi tố Giám đốc và 4 cán bộ CDC Đắk Lắk
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO