Với nồi cơm điện, bạn có thể làm ra bánh chiffon hoàn hảo, bông xốp, chỉ cần ăn một miếng là mê

Vian| 05/08/2022 07:47

Chỉ với vài bước đơn giản và bằng nồi cơm điện, bạn đã có thể làm được món bánh thơm ngon cho cả gia đình.

Bánh chiffon là một loại bánh ngọt thuộc nhóm Foam Cake (các loại bánh với trứng được đánh bông tạo thành các bọt khí), kết hợp với các nguyên liệu như: bột mì, bột nở, dầu thực vật,...

Thành phần chính: 4 quả trứng, 110 gam bột mì, 80 gam sữa chua, 25 gam dầu, 80 gam đường.

Thành phần phụ: 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột tartar, 30g nho khô đen, 1 muỗng canh rượu rum.

bánh chiffon, bánh bông lan, món ngon mỗi ngày

Thực hiện:

1. Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng vào hai bát, cho sữa chua, đường (20 gam), dầu và muối cho vào lòng đỏ trứng.

bánh chiffon, bánh bông lan, món ngon mỗi ngày

2. Đánh đều trứng.

bánh chiffon, bánh bông lan, món ngon mỗi ngày

3. Rây bột mì vào trứng.

bánh chiffon, bánh bông lan, món ngon mỗi ngày

4. Nhẹ nhàng trộn đều, đậy nắp và để yên. Lấy nho khô ngâm trong rượu rum 20 phút.

bánh chiffon, bánh bông lan, món ngon mỗi ngày

5. Thêm bột tartar vào lòng trắng trứng và đánh cho đến khi nổi bọt.

bánh chiffon, bánh bông lan, món ngon mỗi ngày

6. Cho đường vào lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng điện đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi nổi bọt.

bánh chiffon, bánh bông lan, món ngon mỗi ngày

7. Cho lòng trắng trứng vào âu lòng đỏ trứng, trộn nhẹ cho đều.

bánh chiffon, bánh bông lan, món ngon mỗi ngày

8. Đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng vào.

bánh chiffon, bánh bông lan, món ngon mỗi ngày

9. Nhẹ nhàng trộn đều để tạo thành bột bánh. Quét một lớp dầu mỏng vào đáy nồi cơm điện.

bánh chiffon, bánh bông lan, món ngon mỗi ngày

10. Đổ bột làm bánh vào lòng trong của nồi cơm điện, rắc nho khô đen lên. Chọn vào nồi cơm điện và chọn chế độ làm bánh.

bánh chiffon, bánh bông lan, món ngon mỗi ngày

11. Sau khoảng 50 phút, bánh được hoàn thành và lấy ra ngay lập tức.

bánh chiffon, bánh bông lan, món ngon mỗi ngày

12. Lật ngược lòng trong của nồi cơm điện cùng với bánh trên vỉ nướng cho nguội là có thể thưởng thức.

bánh chiffon, bánh bông lan, món ngon mỗi ngày

bánh chiffon, bánh bông lan, món ngon mỗi ngày

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Với nồi cơm điện, bạn có thể làm ra bánh chiffon hoàn hảo, bông xốp, chỉ cần ăn một miếng là mê
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO