Tin tức

Vợ tố giác chồng trồng gần 500 cây thuốc phiện

Minh Đăng 13/06/2024 - 15:18

Ngày 12/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) cho biết, vừa ra quyết định tạm giam đối tượng Triệu Văn Thu (SN 1971, trú tại xã Tơ Tung, huyện Kbang) để điều tra về hành vi “Sản xuất trái phép chất ma túy”.

Thông tin ban đầu, vào ngày 15/02, Công an huyện Kbang nhận được đơn tố giác của bà B.T.O. (xã Tơ Tung) về việc chồng bà là ông Triệu Văn Thu có trồng một loại cây giống cây thuốc phiện ở khu vực vườn rau của gia đình.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Kbang đã phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra và phát hiện tại vườn rau có 485 cây thảo mộc với kích thước khác nhau (đối tượng khai nhận là cây thuốc phiện).

phat-hien-500-cay-thuoc-phien-duoc-trong-trong-vuon-rau..png
Phát hiện 500 cây thuốc phiện được trồng trong vườn rau.

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Thu, cơ quan Công an phát hiện, thu giữ tại phòng ngủ của đối tượng có 02 hộp nhựa, 01 ly sứ bên trong có chứa chất rắn màu đen. Đối tượng khai nhận là sái thuốc phiện, cất giấu để sử dụng.

Ngoài ra, đối tượng còn giao nộp thêm các dụng cụ sử dụng để chiết xuất, chế biến nhựa cây thuốc phiện.

Từ kết quả trưng cầu giám định của cơ quan chức năng và bằng chứng thu thập được, Công an huyện Kbang xác định, hành vi trồng cây thuốc phiện và chiết xuất lấy nhựa thuốc phiện trộn với các chất khác của đối tượng có dấu hiệu của tội “Sản xuất trái phép chất ma túy”.

Trên cơ sở đó, ngày 07/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kbang đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Triệu Văn Thu. Các quyết định tố tụng trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vợ tố giác chồng trồng gần 500 cây thuốc phiện
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO