Vợ chồng Trương Đình hầu tòa, nhiều ngôi sao bị điều tra vì có liên quan vụ kinh doanh đa cấp trái phép

Văn hóa giải trí | Tường San | 15:57 09/11/2022

Thông tin liên quan đến việc kinh doanh đa cấp của cặp sao Trương Đình - Lâm Thoại Dương đang là tâm điểm chú ý của truyền thông và dư luận.

Mới đây, truyền thông Hoa ngữ đưa tin, vợ chồng Trương Đình - Lâm Thoại Dương bị giới chức Trung Quốc điều tra vì kinh doanh đa cấp trái phép. Ngoài vợ chồng Trương Đình, những người liên quan đến vụ án bao gồm diễn viên Đào Hồng và nhiều ngôi sao khác cũng bị điều tra.

Trương Đình, Lâm Thoại Dương, sao hoa ngữ

Diễn viên Đào Hồng bị điều tra vào đầu tháng 4 vì đầu tư vào công ty đa cấp của vợ chồng Trương Đình, nhận lãi hàng chục triệu USD trong ba năm. Hiện, sao nữ "Tây Du Ký" đã rút khỏi công ty nhưng vẫn không tránh khỏi liên quan.

Trương Đình, Lâm Thoại Dương, sao hoa ngữ

Vào ngày 4/11, phiên xét xử có sự tham gia của vợ chồng cô, diễn viên Đào Hồng và 19 bị cáo diễn ra tại quận Dụ Hoa, Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc). Tuy nhiên, hiện hình thức xử phạt cho vụ án kinh doanh đa cấp trái phép của Trương Đình - Lâm Thoại Dương cùng những người liên quan chưa công bố.

Trước đó, truyền thông đưa tin vợ chồng Trương Đình - Lâm Thoại Dương đã thuê khoảng 30 luật sư với giá cao ngất ngưởng để hỗ trợ pháp lý. Ước tính số tiền cặp sao bỏ ra thuê luật sư bào chữa trong vụ kiện lên tới gần chục tỷ nhân dân tệ.

Trương Đình, Lâm Thoại Dương, sao hoa ngữ

Năm 2021, công ty thương mại Dowell trụ sở tại Thượng Hải, thành lập năm 2013 do vợ chồng Trương Đình làm chủ bị điều tra và buộc chấm dứt hoạt động kinh doanh đa cấp. Tòa án phê chuẩn phong tỏa khối tài sản 600 triệu nhân dân tệ (hơn 2000 tỷ đồng).

Tháng 4 vừa qua, Trương Đình tiếp tục bị tịch thu 96 bất động sản ở Thượng Hải (Trung Quốc), với tổng giá trị hàng trăm triệu USD. Tên tuổi vợ chồng nghệ sĩ đi kèm với chỉ trích bán hàng kém chất lượng, dùng danh tiếng mồi chài người hâm mộ đi theo đa cấp…

Trương Đình, Lâm Thoại Dương, sao hoa ngữ

Vợ chồng diễn viên Trương Đình - Lâm Thoại Dương.

Sự nghiệp kinh doanh của Trương Đình - Lâm Thụy Dương phất lên "như diều gặp gió" sau khi lập công ty thương mại Dowell, chuyên kinh doanh mỹ phẩm, livestream bán hàng. Khối tài sản của họ từng được cho vượt một tỷ USD.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bộ Y tế đề nghị giám sát chặt người nhập cảnh từ các quốc gia có dịch Marburg
BVCL - Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường giám sát người nhập cảnh, đặc biệt là những người nhập cảnh từ các quốc gia có dịch Marburg ở khu vực châu Phi.
 • TAND huyện Thường Xuân xác định nâng cao chất lượng xét xử là nhiệm vụ trọng tâm
  Tòa án17 giờ trước
  BVCL - Năm 2023, TAND huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) phấn đấu đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xét xử các loại án, bảo đảm các vụ án được giải quyết trong hạn luật định, không có trường hợp xét xử oan, không bỏ lọt tội phạm, đảm bảo quyền lợi cho Nhà nước và nhân dân.
 • Những tình huống pháp lý trong vụ 4 tiếp viên mang ma túy từ Pháp về Việt Nam
  Tin nhanh 24h22 giờ trước
  BVCL - Phóng viên Báo Công lý đã ghi nhận ý kiến một số luật sư về những tình huống pháp lý có thể xảy ra xung quanh vụ việc 4 tiếp viên Vietnam Airlines mang ma túy từ Pháp về Việt Nam gây xôn xao dư luận những ngày qua.
 • Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng có cần thiết?
  Tư vấnhôm qua
  BVCL - Bạn đọc Thanh Bình hỏi: Vợ chồng tôi đã kết hôn được 2 năm. Trước khi kết hôn, nhà nội cho tôi 1 căn nhà và sau đó cả 2 đã về đó sống. Tuy nhiên thời gian gần đây cả 2 đã không còn tiếng nói chung. Tôi có tâm sự với bạn bè và được mọi người nói về chuyện lập vi bằng trong quan hệ hôn nhân để tránh trường hợp xấu xảy ra. Vậy xin hỏi Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng trong quan hệ hôn nhân có cần thiết? Cách thức lập vi bằng thỏa thuận về tài sản chung, riêng của vợ chồng?