Tòa tuyên án

Tuyên án vụ 6 người trong một gia đình cùng nhau đánh người

PVA 08/05/2024 - 10:07

Ngày 7/5, HĐXX TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên án vụ án các bị cáo trong một gia đình đánh người với tổng mức hình phạt 44 năm tù.

Cụ thể, HĐXX TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Thanh Nam (49 Tuổi), Trần Thanh Mộng (44 tuổi), Trần Quốc Đại (35 tuổi), Trần Văn Có (31 tuổi), Lê Văn Khỏe (25 tuổi) và Lê Văn Toàn (23 tuổi) cùng ngụ xã Dương Tơ, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang tổng cộng 44 năm tù về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, do chưa thanh toán tiền điện nên nhân viên điện lực thành phố Phú Quốc cắt nguồn điện sinh hoạt gia đình của Nam.

Vào chiều ngày 28/6/2022, Nam cùng với vợ là Mộng đi tìm thợ điện yêu cầu nối lại nguồn điện, thì thấy người thợ điện đang trú mưa phía trước nhà của ông Mai Văn Giào (ngụ cùng địa phương với các bị cáo), nên vợ chồng Nam và Mộng dừng xe lại tiến tới nói chuyện lớn tiếng với thợ điện.

kg(1).png
Các bị cáo tại phiên tòa

Lúc này, ông Giào đi ra la mắng việc Nam và Mộng gây ồn ào trước nhà mình. Nam tức giận chửi lại ông Giào, hai bên xảy ra cự cãi và thách thức đánh nhau.

Bực tức, nên Nam và Mộng về nhà kể lại sự việc cho Có và Đại (là em vợ của Nam), Khỏe và Toàn (là cháu ruột của Mộng) biết, sau đó cả 6 người mang theo hung khí kéo nhau đến nhà tìm ông Giào để đánh.

Tại đây khi gặp nhau 2 bên liền xảy ra hỗn chiến. Hậu quả, ông Giào và Nguyễn Thị Lợi (vợ Giàu), cùng Nguyễn Văn Mận (em ruột bà Lợi) đã bị 6 Bị cáo dùng hung khí đánh gây thương tích lần lượt là 48%, 5% và 3%.

Sau khi gây án, 6 đối tượng lên xe bỏ đi về nhà và sau đó bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang bắt tạm giam.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nam và Đại cùng mỗi người 9 năm tù, 3 bị cáo Mộng, Có, Khỏe mỗi người 7 năm tù và Toàn 5 năm tù về tội "Giết người".

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tuyên án vụ 6 người trong một gia đình cùng nhau đánh người
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO