Đời sống

Tuổi trẻ Thủ đô bước vào nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc

Anh Đức 26/02/2024 - 12:21

Sáng ngày 26/2, Lễ giao, nhận quân năm 2024 đã diễn ra tại 30 quận, huyện của TP Hà Nội. Trong không khí trang trọng và khí thế tưng bừng, gần 4.500 thanh niên ưu tú của Thủ đô đã lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an Nhân dân.

11.jpg
Gần 4.500 thanh niên ưu tú của Thủ đô đã lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an Nhân dân.

Năm 2024, Hà Nội đã giao tuyển chọn và gọi 3.700 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, tăng 200 công dân so với năm 2023. Ngoài ra, còn có 794 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân. Đặc biệt, trong số tân binh nhập ngũ năm nay, có 2.425 tân binh (tương đương 65% so với chỉ tiêu giao quân) đã có trình độ Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp; và có 1.471 thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ.

Trước đó, để thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã phối hợp với các lực lượng để tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về nghĩa vụ và trách nhiệm thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, cũng như quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Điều này nhằm đảm bảo việc tuyển chọn và gọi công dân được tiến hành dân chủ, công khai, công bằng và đúng luật.

Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã chủ động phối hợp với Công an TP và các cơ quan chức năng để thực hiện tốt công tác đăng ký, quản lý và nắm chắc nguồn công dân trong độ tuổi nhập ngũ. Đồng thời chỉ đạo các địa phương nâng cao chất lượng khám tuyển.

Các quận, huyện cũng đã tổ chức gặp mặt các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ, nhằm khích lệ và động viên đoàn viên, thanh niên Thủ đô thực hiện nghĩa vụ quân sự, cùng tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, các tân binh cũng đã nhận được sổ tiết kiệm và có cơ hội được kết nạp Đảng trước khi lên đường nhập ngũ.

Sáng ngày 26/2, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đã tới dự Lễ giao, nhận quân năm 2024 của huyện Thanh Trì, động viên tân binh lên đường nhập ngũ.

thanh-tri-3.jpg
Huyện Thanh Trì lựa chọn 179 thanh niên tiêu biểu lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Năm 2024, huyện Thanh Trì đã làm tốt các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Huyện lựa chọn 179 thanh niên tiêu biểu lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Trong đó có 141 là chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam và 38 chiến sĩ Công an Nhân dân.

Cũng trong sáng 26/2, Chủ tịch UBND Thành phố - Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh cùng Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ dự Lễ giao, nhận quân năm 2024 tại quận Hoàng Mai.

Năm nay, Quận Hoàng Mai có 116 đảng viên, đoàn viên, thanh niên (trong đó 91 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 25 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân).

Cũng như các quận, huyện trên địa bàn thành phố, sáng 26/2, tại Cung thể thao tổng hợp Quần ngựa Hà Nội, quận Ba Đình long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quận năm 2024. Dự buổi lễ có Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Phạm Thị Thanh Mai.

Năm nay, quận Ba Đình có 74 công dân nhập ngũ. Trong đó, chỉ tiêu quân sự gồm 56 công dân; chỉ tiêu công an gồm 18 công dân. Các tân binh đều có sức khoẻ tốt.

Trong không khí nô nức của ngày hội tòng quân, các đồng chí lãnh đạo Thành phố Hà Nội và Bộ Tư lệnh Thủ đô đã về dự, tặng hoa chúc mừng và động viên các tân binh. Những lời dặn dò ân tình của những người thân, gia đình cũng đã tiếp thêm nghị lực để các tân binh tự tin và vững bước lên đường bảo vệ Tổ quốc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tuổi trẻ Thủ đô bước vào nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO