Trợ lý hàng đầu nhiễm COVID-19, Tổng thống Mỹ Trump và phu nhân bắt đầu cách ly

Thế giới | 12:21 02/10/2020

(BVCL) Tối 1/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xác nhận rằng, trợ lý hàng đầu của ông, bà Hope Hicks, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Tổng thống Trump cho biết, ông và vợ, đệ nhất phu nhân Melania Trump, sẽ bắt đầu tự cách ly trong khi chờ kết quả xét nghiệm.

Ông Trump đã thông báo trên Twitter: "Hope Hicks là người làm việc chăm chỉ. Cô ấy vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Vợ tôi và tôi đang chờ kết quả xét nghiệm. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình tự cách ly".

Trợ lý hàng đầu nhiễm COVID-19, Tổng thống Mỹ Trump và phu nhân bắt đầu cách ly - Ảnh 1.

Bà Hope Hicks, Trợ lý hàng đầu của Tổng thống Mỹ Trump. (Ảnh: AP)

Được biết, bà Hicks đã tháp tùng Tổng thống Trump trong nhiều chuyến đi gần đây, bao gồm cả trong cuộc tranh luận với đối thủ ở đảng Dân chủ Joe Biden ở Cleveland vào tối 29/9. Đồng thời, bà cũng có mặt trên chuyên cơ Marine One cùng với một số phụ tá thân cận của Tổng thống Mỹ như Jared Kushner, Dan Scavino và Nicholas Luna vào ngày 30/9 khi ông Trump tranh cử ở Minnesota. Không ai trong số họ đã đeo khẩu trang.

Hiện không rõ "quy trình cách ly" của Tổng thống Mỹ sẽ như thế nào. Tuy nhiên, theo quy định của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, một đợt cách ly kéo dài 14 ngày sẽ diễn ra sau khi tiếp xúc với người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý