Triệt phá thủ đoạn lừa đảo của băng nhóm lừa đảo các thiếu nữ đi làm massage

Thông tin pháp luật | Tiểu Anh | 10:29 24/06/2021

BVCL - Các đối tượng dùng thủ đoạn đưa các thiếu nữ đi mua quần áo, thẩm mỹ rồi ép viết giấy viết nợ để các nạn nhân làm quán karaoke để trả nợ.

Ngày 24/6, Công an tỉnh Nam Định vừa ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng các đối tượng gồm: Đinh Văn Tiến (18 tuổi) và Trương Anh Tuấn (29 tuổi, cùng quê tỉnh Phú Thọ) để điều tra về hành vi buôn bán người dưới 16 tuổi.

img-bgt-2021-dan-gai-mai-dam-vao-khach-san-nguoi-dan-ong-bang-hoang-phat-hien-ra-la-chau-ruot-2-1624453465-width660height409.jpg
Ảnh minh họa

Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng lực lượng chức năng đã phát hiện 6 bé gái có độ tuổi từ 14 - 15 và 2 người phụ nữ khác.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu, đối tượng Đinh Văn Tiến và Trương Anh Tuấn đã khai nhận mọi hành vi buôn bán người của mình. Theo đó, Đinh Văn Tiến có nhiệm vụ lên mạng xã hội Facebook tìm các thiếu nữ trong độ tuổi từ 14-16 để kết bạn, làm quen.

Lợi dụng tâm lý muốn được tự lập sớm của các thiếu nữ, Tiến rủ các nạn nhân lên Phú Thọ làm quán cắt tóc, bán trà sữa với lời hứa công việc nhẹ nhàng, lương cao.

Sau khi các thiếu nữ đồng ý đi theo Tiến, Tiến sẽ dẫn các người giao lại cho Tuấn. Mỗi trường hợp giao dịch thành công, Tiến sẽ được trả công từ 2-3 triệu đồng.

Nhận "hàng" từ Tiến, Tuấn bắt đầu cho các thiếu nữ đi spa làm đẹp, tân trang bằng những bộ quần áo mới đồng thời mua sắm điện thoại cho các bé gái. Từ đó, các nạn nhân ngày càng tin tưởng Tuấn.

Để chắc chắn khống chế được các nạn nhân, sau các buổi làm đẹp, mua sắm, Tuấn đã ép các thiếu nữ phải viết giấy vay nợ và từ đó, ép buộc các em phải ở lại làm nhân viên phục vụ quán karaoke và các quán massage trên địa bàn tỉnh Phú Thọ để trả nợ.

Trước đó, Công an huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định nhận trình báo của một hộ dân về việc con gái 14 tuổi mất tích, gia đình không liên lạc được và cũng không nghe ngóng được tung tích của cháu bé.

Quá trình điều tra, Công an huyện Hải Hậu phối hợp với Công an tỉnh Phú Thọ phát hiện bé gái 14 tuổi nói trên mất tích có liên quan đến một đường dây buôn bán người dưới 16 tuổi. Cầm đầu đường dây này là Đinh Văn Tiến và Trương Anh Tuấn.

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra đã có đủ căn cứ xác định 6 bé gái này là nạn nhân của đường dây buôn bán người do Tiến và Tuấn cầm đầu. Về phần 2 người phụ nữ nói trên, cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục củng cố, thu thập thêm tài liệu để xác định vai trò của 2 người phụ nữ này trong vụ án.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bộ Công an tiếp tục điều tra mở rộng vụ Việt Á
BVCL - Bộ Công an đề nghị người vi phạm nếu hiện nay chưa trung thực khai báo với cơ quan có trách nhiệm hoặc chưa nộp lại số tiền thì liên hệ với cơ quan Công an. Bộ Công an vẫn tiếp tục mở rộng điều tra vụ án này.