Triệt phá đường dây vận chuyển ma tuý từ Châu Âu về Nghệ An tiêu thụ

Thông tin pháp luật | Tào Đạt (T/h) | 10:07 17/03/2021

BVCL - Để qua mặt các cơ quan chức năng, các đối tượng đã bỏ ma túy tổng hợp vào các lọ thuốc thực phẩm chức năng, gửi qua đường hàng không và đường biển về Việt Nam.

Ngày 16/3, Công an huyện Yên Thành cho biết, đơn vị đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Vĩnh Thướng (SN 1996, trú tại xóm 3, xã Viên Thành, huyện Yên Thành) thu giữ 1.108 viên ma tuý tổng hợp cùng nhiều tang vật liên quan. 

pha-duong-day-van-chuyen-ma-tuy-tu-chau-au-ve-nghe-an-1(1).jpg
Đối tượng Nguyễn Vĩnh Thướng khi bị bắt giữ

Theo cơ quan công an, sau nhiều ngày theo dõi đối tượng Nguyễn Vĩnh Thướng.  Ngày 12/3, sau khi nhận được thông tin đối tượng Thướng đang gom một số lượng lớn ma túy tổng hợp chuẩn bị mang đi tiêu thụ.

Rạng sáng 13/3, lực lượng chức năng bất ngờ khám xét nhà của đối tượng này ở xã Viên Thành. Khi phát hiện lực lượng chức năng vây bắt, Thướng đã nhảy từ tầng 2 xuống đất và chống trả quyết liệt. Ban chuyên án đã chuẩn bị kỹ lưỡng nên đã bắt gọn đối tượng cùng tang vật kể trên.

pha-duong-day-van-chuyen-ma-tuy-tu-chau-au-ve-nghe-an-2-1-.jpg
Ma túy được đựng trong vỏ thực phẩm chức năng

Tại cơ quan điều tra, Thướng khai mình là mắt xích quan trọng trong đường dây vận chuyện ma túy tổng hợp từ các nước Châu Âu về Nghệ An. Để qua mặt các cơ quan chức năng, các đối tượng đã bỏ ma túy tổng hợp vào các lọ thuốc thực phẩm chức năng, gửi qua đường hàng không và đường biển về Việt Nam. Đáng chú ý, đối tượng khai đã thực hiện trót lọt nhiều phi vụ mua bán trái phép chất ma túy.

Được biết, Nguyễn Vĩnh Thướng là con nghiện ma túy nặng, có nhiều tiền án, tiền sự về tội "Mua bán trái phép chất ma túy". 

Vụ việc đang được cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng và xử lý theo quy định.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đường sắt tăng cường chạy thêm 52 đoàn tàu dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5
BVCL - Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức tăng cường chạy thêm 52 đoàn tàu trên các tuyến, đặc biệt là đến các tỉnh thu hút lượng khách du lịch.
 • TAND huyện Thường Xuân xác định nâng cao chất lượng xét xử là nhiệm vụ trọng tâm
  Tòa ánmột giờ trước
  BVCL - Năm 2023, TAND huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) phấn đấu đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xét xử các loại án, bảo đảm các vụ án được giải quyết trong hạn luật định, không có trường hợp xét xử oan, không bỏ lọt tội phạm, đảm bảo quyền lợi cho Nhà nước và nhân dân.
 • Những tình huống pháp lý trong vụ 4 tiếp viên mang ma túy từ Pháp về Việt Nam
  Tin nhanh 24h5 giờ trước
  BVCL - Phóng viên Báo Công lý đã ghi nhận ý kiến một số luật sư về những tình huống pháp lý có thể xảy ra xung quanh vụ việc 4 tiếp viên Vietnam Airlines mang ma túy từ Pháp về Việt Nam gây xôn xao dư luận những ngày qua.
 • Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng có cần thiết?
  Tư vấn20 giờ trước
  BVCL - Bạn đọc Thanh Bình hỏi: Vợ chồng tôi đã kết hôn được 2 năm. Trước khi kết hôn, nhà nội cho tôi 1 căn nhà và sau đó cả 2 đã về đó sống. Tuy nhiên thời gian gần đây cả 2 đã không còn tiếng nói chung. Tôi có tâm sự với bạn bè và được mọi người nói về chuyện lập vi bằng trong quan hệ hôn nhân để tránh trường hợp xấu xảy ra. Vậy xin hỏi Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng trong quan hệ hôn nhân có cần thiết? Cách thức lập vi bằng thỏa thuận về tài sản chung, riêng của vợ chồng?