TP HCM: Việc tháo gỡ rào chắn sau 1/10 đang được nghiên cứu kỹ

Tin nhanh 24h | T.A t/h | 08:46 27/09/2021

BVCL - Liên quan đến việc tháo gỡ rào chắn ở TP HCM, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP Phan Công Bằng đã cung cấp thêm một số thông tin tại họp báo về công tác phòng, chống COVID-19 tại TP HCM ngày 26/9.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải TP HCM được TP chỉ đạo, giao nhiệm vụ tham mưu, xây dựng phương án tổ chức giao thông nội bộ thành phố và liên vùng, trong đó có việc vận chuyển công nhân lao động, học sinh, sinh viên quay lại làm việc và học tập. Hiện Sở đang dự thảo tương đối kỹ lưỡng và có tham khảo ý kiến của các Bộ, ban, ngành liên quan.

photo-1-1632671595403174039430.jpg
Phó Giám đốc Sở Giao thông Phan Công Bằng. Ảnh: TTBC TP Hồ Chí Minh

Ông Bằng Phan Công Bằng khẳng định vấn đề này chỉ đang là dự thảo, Sở Giao thông Vận tải đang tham mưu về tổ chức giao thông trong thành phố và giao thông liên vùng sau ngày 1/10.

"Hiện nay, các cơ quan, ban ngành TP HCM đang họp bàn về dự thảo chỉ thị mới được áp dụng sau ngày 1/10, trong đó có các lộ trình tháo gỡ rào chắn giao thông. Ngoài ra, Sở cũng đang tham mưu Thành phố về tổ chức giao thông trong thành phố và giao thông liên vùng sau ngày 1/10. Tuy nhiên, tất cả giải pháp đang là dự thảo và cần nghiên cứu kỹ lưỡng. Đối với vấn đề lưu thông liên vùng, Sở cũng cần có ý kiến của các tỉnh, thành để phối hợp chặt chẽ hơn" - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP HCM cho biết.

Trước đó, tại chương trình đối thoại của Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM, Đại biểu Quốc hội, PGS.TS Trần Hoàng Ngân cho biết, tại phiên họp ngày 24/9, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh thống nhất tháo dỡ ngay từ đây đến 30/9 các hàng rào, dây kẽm thép gai trong thành phố. Từ ngày 1/10, thành phố chỉ duy trì các chốt, trạm kiểm soát ở cửa ngõ ra vào thành phố.

Giám đốc Sở Công Thương TP HCM Bùi Tá Hoàng Vũ cũng cho biết, dù phương án cuối cùng chưa được chốt lại nhưng chủ trương chung là tới đây, thành phố sẽ chỉ kiểm soát điểm đi, điểm đến, không kiểm soát trên đường, sẽ bỏ các rào chắn trên đường. Việc kiểm tra sẽ thực hiện ngẫu nhiên.

Cũng tại buổi họp báo, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, việc chống dịch trên địa bàn thành phố đang có hiệu quả. Điều này được thể hiện rõ qua số ca mắc mới, bệnh nhân nặng và tử vong có xu hướng giảm dần, trong khi số bệnh nhân xuất viện tăng lên nhanh.

Với diễn biến dịch có chuyển biến tích cực như trên, đại diện Sở Y tế thành phố cho biết từ nay đến cuối năm, ngành Y tế sẽ có thêm các kế hoạch chống dịch để theo sát với tình hình thực tế.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cụ thể hóa những cơ chế kiểm soát quyền lực để xây dựng Nhà nước pháp quyền
BVCL - Cùng với quá trình đổi mới và phát triển đất nước, quan điểm, tư tưởng của Đảng và Bác Hồ về Nhà nước pháp quyền được nhận thức, đổi mới và phát triển không ngừng.
 • Lĩnh án tù vì mâu thuẫn trong lúc hát karaoke
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến đối với bị cáo Phạm Văn Diện (SN 1994, trú ở thôn Đồng Đoài, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
 • Bắc Ninh: Lĩnh án tù vì trộm cắp tài sản
  Tòa tuyên ánhôm qua - Hồng Huê – Trương Hiếu
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo Trình Văn Lành (SN 1988, trú ở thôn Trà Lấu, xã Yên Hân, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) về tội “Trộm cắp tài sản”.
 • Tử hình người cha sát hại con gái và bạn trai
  Tòa tuyên ánhôm qua - Gia Ân - Huyền Trang
  BVCL - Sau khi đâm gục bạn trai của con, Lê Đình Ngọc tiếp tục tước đoạt mạng sống của người con gái . Với hành vi trên, Ngọc bị Tòa tuyên án tử hình.