TP. HCM trang bị bộ sinh phẩm xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho các cơ sở giáo dục

Giao thông | Diệp Trà | 09:30 18/02/2022

BVCL - UBND TP. HCM giao Sở Y tế chuẩn bị và phân bổ bộ sinh phẩm xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho các cơ sở giáo dục công lập để thực hiện tầm soát ca nghi nhiễm khi dạy học trực tiếp.

6160..jpg
Học sinh THCS tại TP. HCM đã đến trường học trực tiếp

UBND Thành phố yêu cầu Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế xây dựng kịch bản ứng phó khi có trường hợp nghi nhiễm tại cơ sở giáo dục. Trong đó có phân công, phân nhiệm vụ cụ thể; chọn một số cơ sở giáo dục tổ chức diễn tập, ghi hình và sử dụng để tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên trang web của Sở GD-ĐT giúp các cơ sở giáo dục tham khảo và áp dụng theo đúng hướng dẫn.

Trước tình hình tất cả các bậc học tại TP. HCM đã cho học sinh trở lại trường học tập trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều cơ sở giáo dục cho biết khó khăn hiện nay là thiếu kit xét nghiệm để tầm soát ca nghi nhiễm trong trường học. Do đó, căn cứ nhu cầu của Sở GD-ĐT, Sở Y tế có kế hoạch chuẩn bị và phân bổ bộ sinh phẩm xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2. Sở GD-ĐT có trách nhiệm quản lý, phân bổ cho các cơ sở giáo dục công lập để thực hiện xét nghiệm tầm soát ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 khi dạy học trực tiếp và giám sát sử dụng đúng mục đích; báo cáo việc sử dụng bộ sinh phẩm và đề xuất Sở Y tế cấp bổ sung, nếu có nhu cầu phát sinh.

  • 16 loại kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 được Bộ Y tế cấp phép
    Thị trườngmột năm trước - Tào Đạt
    BVCL - Trước tình trạng nhiều người rao bán bộ kit test nhanh COVID-19 không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội và các website/ứng dụng thương mại điện tử, Bộ Y tế đã đề nghị các cơ quan chức năng cùng vào cuộc để kiểm tra, đồng thời cảnh báo người tiêu dùng cần cẩn trọng khi mua hàng.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Huyện đảo Bạch Long Vĩ được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen
BVCL - Dù còn những khó khăn so với đất liền, song hàng chục năm qua, cán bộ, chiến sỹ, quân và dân huyện đảo Bạch Long Vỹ luôn đoàn kết, vươn khơi bám biển, chắc tay súng, vững tay chèo, bảo vệ, xây dựng và phát triển đảo quê hương, góp phần giữ vững chủ quyền quốc gia.