Kinh tế

TP.HCM sẽ công khai vi phạm của chủ đầu tư liên quan đến nhà chung cư

Vũ Đậu 12/06/2024 - 16:29

Chủ tịch UBND TP.HCM vừa có ý kiến chỉ đạo các sở, ngành, UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện về việc tăng cường công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư trên địa bàn.

chung-cu-vi-pham.jpg
Ảnh minh họa

Theo đó, Chủ tịch UBND TP.HCM giao các sở, ban, ngành, UBND các quận - huyện - TP. Thủ Đức và các tổ chức, cá nhân liên quan thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND TP.HCM tại Công văn 2156/2022 về tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư và Công văn 673/2024 về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ trong tình hình mới trên địa bà. Tiếp tục nâng cao công tác quản ly nhà nước về nhà chung cư.

Chủ tịch UBND TP.HCM cũng giao sở, ban, ngành, UBND các quận - huyện – TP. Thủ Đức tổ chức các buổi học tập, bồi dưỡng nghiệp vụ về xử lý, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, sử dụng nhà chung cư cho các địa phương và cán bộ, công chức được giao trách nhiệm quản lý công tác về nhà chung cư.

Riêng Sở Xây dựng, nghiên cứu đăng tải theo quy định các nội dung vi phạm của các chủ đầu tư, đơn vị quản lý vận hành có nhiều vi phạm trong công tác quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư gây ra nhiều tranh chấp, bức xúc cho cư dân và đã được Thanh tra Sở Xây dựng ban hành Quyết định xử lý vi phạm hành chính trên cổng thông tin điện tử của Sở Xây dựng để người dân được biết.

Đồng thời theo dõi, hỗ trợ, đôn đốc các đơn vị thực hiện các nội dung trên. Có báo cáo, đề xuất UBND TP.HCM xem xét, giải quyết các vướng mắc phát sinh vượt thẩm quyền.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM sẽ công khai vi phạm của chủ đầu tư liên quan đến nhà chung cư
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO