TP. HCM dồn sức tiêm vắc xin xuyên Tết

PC Covid-19 | Diệp Trà | 10:09 08/02/2022

BVCL - Để không gián đoạn việc tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân khi có chỉ định và đến thời gian tiêm, nhiều cơ sở y tế tại TP.HCM từ bệnh viện đến trung tâm y tế, trạm y tế đã bố trí nhân sự tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân xuyên Tết.

23.3.tiemvx-taibm.jpg
Từ ngày 29/1 đến 5/2 đã có gần 11.000 người trên 17 tuổi được tiêm vắc xin Covid-19

Chiến dịch tiêm chủng vắc xin thần tốc mùa xuân năm 2022 bắt đầu tổ chức ngày 29/1 đến hết tháng 2. Mục tiêu của chiến dịch lần này tại TP. HCM nói riêng và cả nước nói chung là nhanh chóng hoàn thành tiêm mũi 2 cho người từ 12 - 17 tuổi và mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên.

Theo Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM Nguyễn Hồng Tâm cho biết từ ngày 29/1 đến 5/2 đã có gần 11.000 người trên 17 tuổi được tiêm vắc xin Covid-19. 

Trung tâm cũng cho biết thêm, chiến dịch tiêm vắc xin trong mùa xuân này sẽ giúp tỷ lệ bao phủ vắc xin càng cao, từ đó hạn chế nguy cơ lây nhiễm, số ca mắc, tỷ lệ chuyển nặng và tử vong càng được kéo giảm.

  • Việt Nam tiếp nhận lô vắc xin Sputnik V đầu tiên
    Sức khỏemột năm trước - Minh Huyền
    BVCL - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga ngày 27/9, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga về việc cung cấp vắc xin, chuyển giao công nghệ gia công và sản xuất vắc xin Sputnik V tại Việt Nam.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí2 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.