Top 5 điểm chung thường thấy của bạn gái trong phim Hàn khiến phái nam 'đổ đứ đừ'

Văn hóa giải trí | Tường San | 15:35 01/12/2022

Rất nhiều bộ phim truyền hình Hàn Quốc sử dụng motip “vịt hóa thiên nga”, hay tình cờ trở thành bạn gái của nam thần giàu có và ngược lại. Tất cả đều được biên kịch dàn dựng một cách hoàn hảo. Hãy cũng điểm lại một số đặc điểm thường có ở bạn gái trong phim Hàn.

Cân bằng các mối quan hệ

K-Drama, sao Hàn Quốc, đặc điểm bạn gái trong phim Hàn

Bạn gái trong phim Hàn thường có sự cân bằng phù hợp trong cuộc sống của mình. Cô không chỉ coi trọng tình cảm lãng mạn mà còn tình bạn bền vững. Hầu hết trong các bộ phim Hàn Quốc, luôn tồn tại hai hoặc ba người bạn thân.

Chẳng hạn như trong bộ phim “Miracle”, Lee So Rin (do Kang Min Ah thủ vai) là người bạn thân nhất của Si Woo (Hwiyoung) – thành viên mới của nhóm nhạc thần tượng N/S. Si Woo từng thề rằng một ngày nào đó sẽ trở thành một ca sĩ giỏi hơn Louis (do Kang Chan Hee đóng) – một ca sĩ thần tượng trẻ đang ở đỉnh cao của sự nghiệp. Mặc dù sự hiện diện của anh khiến cuộc sống của cô bị đảo lộn, tuy nhiên, bạn bè đều ủng hộ và bên cạnh cô những lúc khó khăn. Trong suy nghĩ của So Rin, các mối quan hệ lãng mạn sẽ không bao giờ ảnh hưởng tới tình bạn lâu bền của cô.

Quyết tâm thành công

K-Drama, sao Hàn Quốc, đặc điểm bạn gái trong phim Hàn

Thất bại là khái niệm không bao giờ làm bạn gái K-drama thất vọng hay buồn bã. Sự nghiệp của họ đặt lên hàng đầu, thành công như người yêu của họ. Nếu không thể đạt được thành công cuối cùng, nữ chính sẽ làm bất cứ điều gì để đảm bảo rằng những người quan trọng với họ đều thành công.

Một ví dụ điển hình là bộ phim “Today’s Webtoon” đã khiến người xem chú ý đến nhân vật On Ma Eum (do Kim Sejeong thủ vai). Mới đầu đảm nhận biên tập viên cho một công ty webtoon khiến cô gặp không ít khó khăn. Cô đã trải qua rất nhiều công việc bán thời gian trước khi chạm tay đến ước mơ của mình. Từ công việc chân tay như giao hàng, đến việc vận dụng khả năng judo như làm vệ sĩ, tất cả đều được Kim Se Jeong khắc họa chân thực.

Mãi là bạn tốt

K-Drama, sao Hàn Quốc, đặc điểm bạn gái trong phim Hàn

Trở thành bạn thân trong một mối quan hệ là đặc điểm tạo nên một người bạn gái K-drama tuyệt vời. Cô là người đáng tin cậy nhất đối với người mình yêu. Thông qua những cử chỉ, hành động, bạn bè của cô dần nhận ra cô chính là người bạn sẵn sàng bên cạnh, cổ vũ họ.

Điều này cũng được khắc họa trong bộ phim “Today’s Webtoon”. Một vận động viên judo Lee Eun Yeong (do Yang Seo Woo thủ vai) là người bạn tốt nhất mà On Ma Eum (do Kim Sejeong thủ vai). Cả hai gắn bó với nhau thông qua bộ môn judo, từ đó Lee Eun Yeong trở thành người bạn tâm giao số một của cô. Không có sự phán xét nào từ cô, Eun Yeong luôn im lặng lắng nghe và âm thần ủng hộ On Ma Eum về tất cả mọi thứ.

Dũng cảm tiếp cận nam thần

K-Drama, sao Hàn Quốc, đặc điểm bạn gái trong phim Hàn

Các cô gái trong những bộ phim truyền hình Hàn Quốc điển hình thường không tiếp cận các chàng trai trước. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, hành động tiếp cận trước của nữ chính càng khiến người xem thích thú. Mẫu bạn gái lý tưởng trong phim truyền hình Hàn Quốc biết cô ấy quan tâm đến ai, tiếp cận họ như thế nào. Thành thật trong tình yêu là điều tuyệt vời nhất.

Trong bộ phim “School 2021”, Kang Seo Young (do Hwang Bo Reum Byeol thủ vai) trải nghiệm tình yêu sét đánh khi cô nhìn thấy Jung Young Joo (do Chu Young Woo thủ vai). Cô đã dũng cảm ngỏ lời hẹn hò với Jung Young Joo và bất chấp kết quả ra sao, cô cũng muốn thử. Tuy nhiên, cả hai bắt đầu bằng một mối quan hệ hợp đồng, nhưng tình cảm của cô ấy vẫn là thật.

Nữ chính luôn gặp nạn

K-Drama, sao Hàn Quốc, đặc điểm bạn gái trong phim Hàn

Phim truyền hình Hàn Quốc đều xuất hiện cảnh nữ chính gặp nạn. Đây có lẽ là motip bất hủ, phim nào cũng có cảnh này để nam chính xuất hiện giải cứu. Những kẻ bắt nạt, bạo lực hay tình địch đều là mối đe dọa đối với sự an toàn của bạn gái trong phim truyền hình Hàn Quốc.

Go Dok Mi (do Park Shin Hye thủ vai) là một ví dụ điển hình về một thiếu nữ gặp nạn trong “Flower Boy Next Door”. Bộ phim kể xoay quanh câu chuyện về một cô gái nhút nhát sống trong khu chung cư toàn trai đẹp. Cô thường nhìn lén nhất cử nhất động của họ qua ống nhòm. Enrique Geum là một nhà sản xuất game và phim hoạt hình thiên tài. Anh phát hiện Dok Mi đang nhìn lén từ nhà đối diện và muốn giúp cô thoát ra khỏi bóng tối, giao tiếp với mọi người.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Rộn ràng ngày hội tòng quân
Theo kế hoạch, lễ giao nhận quân năm 2023 tại các địa phương sẽ diễn ra trong 5 ngày. Trong đó, ngày 6/2 sẽ có 19 tỉnh, thành phố tổ chức lễ giao nhận quân gồm: Hà Nội, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Hòa Bình, Thanh Hóa, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế.