Tổng thống Mỹ ra lệnh không kích loạt cơ sở ở biên giới Iraq - Syria

Thế giới | Tào Đạt (Theo Reuters, AFP) | 13:04 28/06/2021

BVCL - Ngày 27/6, quân đội Mỹ đã tiến hành không kích các mục tiêu phiến quân tại Iraq và Syria.

Theo thông báo của Lầu Năm Góc, chiến dịch không kích "nhằm vào các cơ sở được những nhóm phiến quân do Iran hậu thuẫn" tại khu vực biên giới Syria - Iraq. Tuy nhiên, Lầu Năm Góc không tiết lộ liệu thương vong trong đợt không kích này.

Thông báo cho biết, chiến dịch này đã được Tổng thống Mỹ Joe Biden phê chuẩn sau khi xảy ra các cuộc tấn công nhằm vào những lợi ích của Mỹ.

2-16248409236271473810971.jpg
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Reuters

Thư ký báo chí của Lầu Năm Góc John Kirby nói rõ: "Theo chỉ đạo của Tổng thống Biden, tối nay, các lực lượng quân đội Mỹ đã thực hiện các cuộc không kích có độ chính xác và mang tính chất tự vệ".

Các vụ tấn công này nhằm vào các kho vũ khí và cơ sở hoạt động tại hai địa điểm ở Syria và một địa điểm ở Iraq.

Được biết, đây là lần thứ hai ông Biden ra lệnh tấn công trả đũa nhằm vào lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn kể từ khi lên nắm quyền.

Trước đó, tháng 2/2021, ông Biden ra lệnh không kích nhằm vào một mục tiêu ở Syria để đáp trả các cuộc tấn công bằng tên lửa ở Iraq.

"Cuộc không kích là minh chứng minh các tuyên bố của Tổng thống Biden rằng, ông ấy sẽ hành động để bảo vệ nhân viên Mỹ", Lầu Năm Góc thông tin.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022: Logistics xanh
BVCL - Sáng 26/11/2022, UBND TP. Hải Phòng và Bộ Công Thương phối hợp tổ chức khai mạc Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022 với chủ đề "Logistics xanh".