An toàn giao thông

Tình trạng các nạn nhân vụ tai nạn xe khách ở Tuyên Quang hiện ra sao?

D. Minh 05/03/2024 10:57

Liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng ở Tuyên Quang xảy ra sáng sớm 05/3, phía bệnh viện thông tin, 26 người được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Phương Đông (TP. Tuyên Quang) cấp cứu, trong đó có 5 người bị thương nặng (2 người đang hồi sức cấp cứu); một số nạn

base64-17096078962421391913381-1-.jpg

nhân nhẹ hơn đã ổn định tâm lý, sức khỏe.

Theo phía Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, ngay khi tiếp nhận thông tin về vụ tai nạn giao thông giữa xe khách và container tại Km 16 Quốc lộ 2, Bệnh viện Phương Đông đã điều 4 xe cấp cứu, gần 30 cán bộ, bác sĩ tới hiện trường cứu nạn.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Tuyên Quang.

Tại hiện trường vụ tai nạn, 26 người được đưa vào Bệnh viện Phương Đông cấp cứu. Trong đó có 5 người bị thương nặng (2 người đang điều trị tích cực tại khoa hồi sức cấp cứu); một số người nhẹ hơn được theo dõi, chăm sóc và hiện đã ổn định tâm lý, sức khỏe.

Ngay trong sáng 05/3, lãnh đạo UBND tỉnh Tuyên Quang, Công an tỉnh Tuyên Quang đã đến thăm hỏi các nạn nhân và trao quà của tỉnh hỗ trợ các nạn nhân bị tai nạn, trước mắt khắc phục khó khăn.

Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang - ông Nguyễn Văn Sơn động viên gia đình, thân nhân và nạn nhân cố gắng ổn định tinh thần, tích cực phối hợp với y bác sỹ để điều trị, vượt qua hoạn nạn.

base64-17096078962421391913381(1).jpg
Lãnh đạo UBND tỉnh Tuyên Quang, Công an tỉnh Tuyên Quang đến thăm hỏi các nạn nhân vụ tai nạn được cấp cứu ở bệnh viện. Ảnh: Dân Việt

Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang cũng yêu cầu lãnh đạo các bệnh viện cùng các bác sỹ, nhân viên y tế tập trung cao độ cứu chữa cho các nạn nhân, nhất là các nạn nhân bị thương nặng.

Trong khi đó, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (UBATGTQG), Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đã yêu cầu Phó Chủ tịch chuyên trách UBATGTQG Khuất Việt Hùng khẩn trương tổ chức đoàn công tác tới hiện trường vụ tai nạn xe khách làm 5 người chết trên Quốc lộ 2, tỉnh Tuyên Quang.

Đoàn công tác do ông Khuất Việt Hùng làm trưởng đoàn hiện trên đường đến Tuyên Quang để phối hợp với lãnh đạo tỉnh chỉ đạo khắc phục hậu quả, thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân trong vụ việc.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu khẩn trương báo cáo về tình hình, nguyên nhân vụ việc và phối hợp với Văn phòng Chính phủ ra Công điện của Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc và các giải pháp ngăn ngừa không để xảy ra vụ việc tương tự.

Như tin đã đưa, vụ tai nạn giao thông xảy ra trên Quốc lộ 2 đoạn qua xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn khiến 5 người tử vong tại chỗ (gồm 2 nam, 3 nữ), nhiều người bị thương; trong số này có tài xế xe khách, 2 phương tiện hư hỏng nặng.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân vụ tai nạn là do xe container đi đến đoạn đường cong, không làm chủ tốc độ đã đánh lái sang trái dẫn đến va chạm với ô tô khách biển đang đi chiều ngược lại.

Qua kiểm tra nhanh cả 2 tài xế không có cồn. Vụ tai nạn vẫn đang được điều tra làm rõ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tình trạng các nạn nhân vụ tai nạn xe khách ở Tuyên Quang hiện ra sao?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO