Vấn đề và Sự kiện
Xã hội
Tòa án với công dân
Kinh tế
Diễn đàn pháp lý
Nhịp cầu công lý
Án lệ - Văn bản
Phòng chống tham nhũng
Tìm hiểu pháp luật
Vấn đề và Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Xã hội
Đời sống
An toàn giao thông
Thế giới
Công nghệ
Môi trường
Tòa án với công dân
Sự kiện
Tòa án địa phương
Vinh danh thẩm phán
Kinh tế
Bất động sản
Doanh nghiệp
Chuyển động thị trường
Sản phẩm tiêu dùng
Diễn đàn pháp lý
Nhịp cầu công lý
Hộp thư bạn đọc
Điều tra - Bạn đọc
Phản hồi
Án lệ - Văn bản
Công khai án lệ
Thông báo
Phòng chống tham nhũng
Tìm hiểu pháp luật
Tư vấn
Tin tức
Phía sau bản án
Tòa tuyên án
Câu chuyện pháp đình
Hoàn lương
Podcast
Bản tin
Phóng sự gương sáng
Giải đáp pháp luật
Radio pháp đình
Y tế - Giáo dục
Y tế
Giáo dục
Văn hóa - Giải trí
Pháp luật với văn hóa
Xem - Nghe - Đọc
Showbiz
Du lịch
Cải chính
thực phẩm
Hà Nội: Đình chỉ 7 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm
Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 7 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm, trong đó có 6 công ty sản xuất nước uống tinh khiết, nước uống đóng chai và 01 công ty sản xuất đá dùng liền.
Sản phẩm tiêu dùng
Bộ Y tế đề nghị làm rõ vụ hơn 60 công nhân ngộ độc ở tỉnh Bình Phước
Trước vụ việc nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH Pin Yuan Việt Nam (tỉnh Bình Phước) khiến hơn 60 công nhân nhập viện, Cục An toàn thực phẩm yêu cầu điều tra rõ nguyên nhân…
Kết luận vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty đóng tàu Sông Cấm
Liên quan việc hơn trăm công nhân Công ty cổ phần đóng tàu Sông Cấm, Hải Phòng nhập viện sau bữa ăn trưa, cơ quan chức năng Hải Phòng đã xác định nguyên nhân vụ ngộ độc tập thể này.
Nhận diện thực phẩm thật - giả
Ngày 3/7, Tổng cục Quản lý thị trường tổ chức buổi triển lãm với chủ đề “Nhận diện thực phẩm thật - giả”. Phòng trưng bày hàng thật, hàng giả lần này đang thu hút sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng vì sự thiết thực, hữu ích.
Điều tra, xử lý nghiêm vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Hải Phòng
Tối 27/6, Sở Y tế Hải Phòng chính thức thông tin về vụ việc hàng trăm công nhân của Công ty cổ phần đóng tàu Sông Cấm (trên địa bàn xã An Hồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng) phải nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Bảo đảm công tác y tế cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế về việc bảo đảm công tác y tế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024.
Tăng cường kiểm tra, đình chỉ hoạt động cơ sở không đảm bảo an toàn thực phẩm
Bộ Y tế vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước đề nghị tăng cường công tác thanh, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm (ATTP), kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không đảm bảo điều kiện ATTP.
Cảnh báo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rokmen XZ Premium
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị, nếu phát hiện sản phẩm Rokmen XZ Premium lưu thông trên thị trường, cần thông báo ngay cho cơ quan chức năng để xử lý theo quy định.
Lạng Sơn: Phát hiện 7 tấn chân gà, móng giò đông lạnh không rõ nguồn gốc
Ngày 28/5, trên địa bàn Lạng Sơn, lực lượng chức năng phát hiện một xe tải đang vận chuyển lượng lớn chân gà, móng giò đông lạnh cất giấu trong bao tải.
Thu giữ hơn 11 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ
Lực lượng chức năng Hà Nội vừa kiểm tra, phát hiện, thu giữ hơn 11 tấn nội tạng động vật (dạ dày lợn) không có hoá đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ.
Tăng cường kiểm soát và truy xuất nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, phòng tránh ngộ độc
Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh nguyên liệu thực phẩm, xử lý nghiêm những vi phạm về an toàn thực phẩm.
Liên hợp quốc không còn lều và thực phẩm cho gần 2 triệu người tại Gaza
Quan chức Liên hợp quốc (LHQ) chiều 15/5 chia sẻ với tờ Guardian (Anh) rằng các nhà kho của họ đã cạn kiệt lều và thực phẩm để phân phát cho gần 2 triệu người tại Gaza.
Chính phủ chỉ đạo triển khai các biện pháp ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Công điện số 44/CĐ-TTg ngày 3/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương triển khai các biện pháp ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm.
Bộ Y tế: Đình chỉ cơ sở bánh mỳ nghi gây ngộ độc ở Đồng Nai
Tối 02/5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Đồng Nai triển khai các nội dung liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại cơ sở bánh mì trên địa bàn phường Xuân Bình, TP. Long Khánh, khiến gần 300 người nhập viện.
Hơn 300 người bị ngộ độc nghi do ăn bánh mì
Chiều 2/5, UBND TP. Long Khánh (Đồng Nai) cho biết đến nay đã có 328 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì Băng (đường Trần Quang Diệu, phường Xuân Bình, TP.Long Khánh).
Đồng Nai: Hơn 70 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
Chiều ngày 30/4, tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh có hơn 70 người nhập viên do nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mỳ tại cơ sở B. ở phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Bộ Y tế yêu cầu giám sát, xử lý nghiêm vi phạm liên quan ngộ độc thực phẩm
Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, việc giám sát và xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến ngộ độc thực phẩm là yêu cầu cấp bách nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.
Sản phẩm hữu cơ Việt Nam "hút khách" tại Biofach 2024
Các sản phẩm của Việt Nam tại Biofach 2024 khá đặc trưng với những mặt hàng lạ được khách hàng quan tâm như nước tương từ mật hoa dừa, giấm hoa dừa, ống hút cỏ, ống hút tre...
TP.HCM: Tiêu hủy hơn 18.000 sản phẩm và thực phẩm vi phạm
Lực lượng chức năng tại TP.HCM đã tiến hành tiêu hủy hơn 18.000 sản phẩm và 800 kg thực phẩm vi phạm trên địa bàn theo đúng quy trình.
TP.HCM: Thu giữ lượng lớn thực phẩm không đảm bảo an toàn
Vừa qua, thông qua việc tiến hành kiểm tra đột xuất một số cơ sở kinh doanh, lực lượng chức năng TP.HCM đã thu giữ lượng lớn thực phẩm có dấu hiệu vi phạm về nhãn mác và an toàn thực phẩm..
Quy định về ghi thành phần dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm mới nhất
Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 29/2023/TT-BYT hướng dẫn nội dung, cách ghi thành phần dinh dưỡng, giá trị dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm.
Xử lý nghiêm vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm
Bộ Y tế đề nghị xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại, không rõ nguồn gốc, xuất xứ; sản xuất, kinh doanh hàng không đảm bảo chất lượng, không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Xem thêm
POWERED BY
ONE
CMS
- A PRODUCT OF
NEKO