Thủ tướng: Các địa phương không được tự đặt yêu cầu phòng, chống dịch

Tin nhanh 24h | T.Trang T/h | 08:00 31/01/2022

BVCL - Văn phòng Chính phủ vừa có Công điện về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Công điện nêu rõ: Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo thực hiện tốt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp tại Chỉ thị 11 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Nhâm Dần và Chỉ thị 35 của Thủ tướng Chính phủ; trong đó chú trọng một số nội dung trọng tâm sau:

Thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Các địa phương không được tự đặt ra yêu cầu, quy định trái với quy định của Trung ương và hướng dẫn của Bộ Y tế. Các cơ sở y tế thực hiện nghiêm chế độ trực Tết; bảo đảm đầy đủ thuốc, sinh phẩm, trang thiết bị và lực lượng phục vụ phòng, chống dịch và khám, chữa bệnh cho người dân.

vnapotalthutuongphamminhchinhchutriphienhopchinhphuthang1nam20225892919-16435532809501638580926.jpg
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính (Ảnh: Dương Giang)

Tập trung chỉ đạo chăm lo đời sống, bảo đảm mọi người dân, mọi gia đình đều được vui Xuân, đón Tết; thực hiện tốt các chính sách người có công, bảo trợ xã hội, bảo đảm an sinh xã hội.

Quản lý tốt thị trường, giá cả và chủ động chuẩn bị nguồn cung các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết, bảo đảm chất lượng, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, tăng giá đột biến, tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý giá, niêm yết giá.

Quản lý chặt chẽ các hoạt động vận tải, nâng cao năng lực, chất lượng dịch vụ; phối hợp chặt chẽ giữa các địa phương trong việc đưa đón, tạo thuận lợi cho người dân đi lại, cho công nhân, người lao động về quê ăn Tết và quay trở lại nơi làm việc, không được "ngăn sông cấm chợ" và bảo đảm an toàn dịch bệnh.

Tổ chức tốt các hoạt động văn hoá, thể dục, thể thao mừng Xuân, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, lành mạnh gắn với thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Chú trọng bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong dịp Tết; thực hiện nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu; chủ động nắm chắc tình hình cơ sở, nhất là các tuyến biên giới và tại các địa bàn trọng điểm; kịp thời xử lý hiệu quả các tình huống phát sinh, không để bị động bất ngờ; tăng cường phòng, chống cháy nổ, tai nạn và ùn tắc giao thông.

Thủ tướng yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm chế độ trực Tết, xử lý kịp thời các công việc, tình huống phát sinh, không để ảnh hưởng đến đời sống của Nhân dân và sản xuất kinh doanh. Ngay sau kỳ nghỉ Tết, khẩn trương triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao với tinh thần tập trung cao, quyết liệt, hiệu quả.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch nước dự Lễ kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt"
BVCL - Tối 24/3, tại TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương, UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963-24/3/2023) và tuyên dương “Dũng sĩ nghìn việc tốt” toàn quốc với chủ đề “Măng non làm việc tốt-Đất nước mãi nở hoa”.