Thu giữ hơn 140 tấn đường cát không rõ nguồn gốc đang chờ giao nhận tại TP.HCM

Thị trường | Tào Đạt (T/h) | 12:54 17/05/2021

BVCL - Cục quản lý thị trường TP.HCM đang tạm giữ hơn 140 tấn đường cát nghi nhập lậu đang chờ giao nhận, với tổng trị hơn 2 tỷ đồng.

Ngày 17/5, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM cho biết, đơn vị đang tạm giữ hơn 140 tấn đường cát không rõ nguồn gốc được 3 xe tải và container chở, chuẩn bị tập kết, chờ giao nhận trên địa bàn.

duong-lau-1-1621099048834.jpg
Lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra xe tải chở đường cát nghi nhập lậu

Theo đó, ngày 15/5, Đội  QLTT số 3, Cục QLTT TP.HCM phối hợp lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất 1 chiếc xe tải đậu trong bãi xe trên đường Nguyễn Thị Sóc, huyện Hóc Môn.

Qua đó, đoàn kiểm tra đã phát hiện chiếc xe này đang chở hơn 40 tấn đường cát không rõ nguồn gốc, nghi nhập lậu (mỗi bao đường có trọng lượng 50kg, in dòng chữ Erawan Sugar, sản xuất tại Thái Lan).

Cùng thời điểm, lực lượng chức năng cũng kiểm tra 1 xe container đậu trên đường số 48, khu dân cư Tên Lửa, quận Bình Tân. Đồng thời kiểm tra 1 xe tải tại bãi xe 39 (quốc lộ 1A, quận Bình Tân), cả 2 chiếc xe đều chở đường cát không rõ nguồn gốc. Tổng trọng lượng đường chở trên 2 xe này là khoảng 100 tấn.

Đấu tranh tại chỗ, các tài xế xe tải trên không xuất trình được bất kỳ hóa đơn chứng từ nào liên quan đến lô hàng. Các tài xế này cho biết, hơn 140 tấn đường cát vi phạm nói trên được chở từ tỉnh Bình Dương, Đồng Nai lên TP.HCM. Đường cát được tập kết tại các bãi xe ở thành phố, sau đó sẽ có người đến nhận hàng.

Ước tính ban đầu, tổng trị giá lô hàng khoảng hơn 2 tỷ đồng. Lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa vi phạm để điều tra và xử lý theo quy định.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đường sắt tăng cường chạy thêm 52 đoàn tàu dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5
BVCL - Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức tăng cường chạy thêm 52 đoàn tàu trên các tuyến, đặc biệt là đến các tỉnh thu hút lượng khách du lịch.
 • TAND huyện Thường Xuân xác định nâng cao chất lượng xét xử là nhiệm vụ trọng tâm
  Tòa ánmột giờ trước
  BVCL - Năm 2023, TAND huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) phấn đấu đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xét xử các loại án, bảo đảm các vụ án được giải quyết trong hạn luật định, không có trường hợp xét xử oan, không bỏ lọt tội phạm, đảm bảo quyền lợi cho Nhà nước và nhân dân.
 • Những tình huống pháp lý trong vụ 4 tiếp viên mang ma túy từ Pháp về Việt Nam
  Tin nhanh 24h5 giờ trước
  BVCL - Phóng viên Báo Công lý đã ghi nhận ý kiến một số luật sư về những tình huống pháp lý có thể xảy ra xung quanh vụ việc 4 tiếp viên Vietnam Airlines mang ma túy từ Pháp về Việt Nam gây xôn xao dư luận những ngày qua.
 • Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng có cần thiết?
  Tư vấn20 giờ trước
  BVCL - Bạn đọc Thanh Bình hỏi: Vợ chồng tôi đã kết hôn được 2 năm. Trước khi kết hôn, nhà nội cho tôi 1 căn nhà và sau đó cả 2 đã về đó sống. Tuy nhiên thời gian gần đây cả 2 đã không còn tiếng nói chung. Tôi có tâm sự với bạn bè và được mọi người nói về chuyện lập vi bằng trong quan hệ hôn nhân để tránh trường hợp xấu xảy ra. Vậy xin hỏi Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng trong quan hệ hôn nhân có cần thiết? Cách thức lập vi bằng thỏa thuận về tài sản chung, riêng của vợ chồng?