Thời tiết 21/11: Rãnh, vùng áp thấp gây ra gió mạnh, sóng lớn

Môi trường | Ánh Ngọc | 08:55 21/11/2022

BVCL - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vùng biển phía bắc của bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6.

giob.png
Ảnh minh hoạ

Dự báo diễn biến trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng tây. Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, vùng biển phía Bắc của khu vực bắc Biển Đông gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8. Sóng biển cao 2,5 - 3,5 m.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất 22 - 24 độ C, cao nhất 28 - 30 độ C. Trời nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm có mưa rải rác.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C, riêng khu Tây Bắc 16 - 19 độ C, có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ C, có nơi trên 30 độ C. Trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ C. Trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng khu vực đồng bằng và ven biển đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C, cao nhất 26 - 29 độ C. Trời nhiều mây, phía bắc (Thanh Hóa - Nghệ An) có mưa rào rải rác và có nơi có giông; phía nam (Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế) có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C, cao nhất 26 - 29 độ C. Trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 - 28 độ C. Trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ

Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C, cao nhất 28 - 31 độ C. Trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trímột giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.