Thanh Hóa: Xử lý nhóm thanh, thiếu niên 2K đi xe máy bốc đầu

Thông tin pháp luật | Ánh Ngọc T/H | 08:47 25/11/2021

BVCL - Chiều 23/11, Công an huyện Triệu Sơn đã phát hiện 4 đối tượng gồm N.Đ.H (SN 2007); M.T.K (SN 2005); N.V.T (SN 2006) và N.H (SN 2007) ở xã Đồng Lợi, huyện Triệu Sơn điều khiển 2 xe mô tô không biển kiểm soát, không đội mũ bảo hiểm, phóng với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng và "bốc đầu" xe trên Tỉnh lộ 514.

bocdau.jpg
Lực lượng Công an xử lý nhóm thanh, thiếu niên điều khiển xe máy chạy tốc độ cao.

Sau khi xác minh, củng cố hồ sơ, tài liệu liên quan đến hành vi vi phạm của các đối tượng, sáng 24/11, Công an huyện Triệu Sơn đã trích xuất camera an ninh và yêu cầu 4 thanh, thiếu niên này lên trụ sở Công an huyện để làm rõ.

Tại cơ quan Công an, cả 4 đối tượng đều khai nhận hành vi vi phạm của mình.

Công an huyện Triệu Sơn đã yêu cầu 4 thanh, thiếu niên này viết bản kiểm điểm và tường trình lại hành vi vi phạm Luật An toàn giao thông. Đáng chú ý, 2 trong số 4 đối tượng vi phạm mới 14 tuổi.

Theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP, những hành vi vi phạm này bị phạt tiền từ 6 triệu đồng đến 8 triệu đồng. Người điều khiển phương tiện còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng. Nếu tái phạm sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 3 tháng đến 5 tháng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bộ Công an tiếp tục điều tra mở rộng vụ Việt Á
BVCL - Bộ Công an đề nghị người vi phạm nếu hiện nay chưa trung thực khai báo với cơ quan có trách nhiệm hoặc chưa nộp lại số tiền thì liên hệ với cơ quan Công an. Bộ Công an vẫn tiếp tục mở rộng điều tra vụ án này.