An toàn giao thông

Thanh Hóa: Xử lý hơn 47 nghìn trường hợp vi phạm trật tự ATGT

Anh Đức 25/05/2023 - 10:42

Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, từ đầu năm 2023 đến nay, lực lượng CSGT đã phát hiện, xử lý trên 47.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, phạt tiền trên 112 tỷ đồng.

thanh-hoa-1.jpg
Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông (Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa)

Với mục tiêu kiềm chế và làm giảm vi phạm, tai nạn giao thông, từ đầu năm 2023 đến nay, lực lượng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT như: tăng cường, bố trí lực lượng tổ chức tuyên truyền, cảnh báo, vận động người dân chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ; tuần tra khép kín địa bàn, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện, xử lý trên 47.000 trường hợp vi phạm, phạt tiền trên 112 tỷ đồng, tăng cả về số trường hợp vi phạm và số tiền phạt so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, các hành vi vi phạm nổi cộm về quá tải trọng tăng 1,1%, quá kích thước thành thùng tăng 12%, vi phạm nồng độ cồn tăng 275%.

Nhờ tăng cường công tác tuyên truyền và kiên quyết xử lý các vi phạm nên tình hình trật tự ATGT trên địa bàn toàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí so với thời gian cùng kỳ và thời gian liền kề (giảm 15,5% số vụ; 17,4% số người chết; 13,4% số người bị thương), không để ùn tắc giao thông kéo dài, đua xe trái phép và các vụ việc phức tạp.

Trong thời gian tới, Công an tỉnh Thanh Hóa xác định công tác tuyên truyền là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài có tính chất quyết định để kéo giảm vi phạm về tai nạn giao thông. Lực lượng CSGT công an tỉnh tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và Ban ATGT các cấp tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành quy định khi tham gia giao thông.

Song song với công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, lực lượng CSGT tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, vào các khung giờ trọng điểm để tuyên truyền, nhắc nhở, cảnh báo người tham gia giao thông, vừa kịp thời phát hiện, kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như vi phạm quy định nồng độ cồn, chạy quá tốc độ quy định, phóng nhanh, vượt ẩu, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thanh Hóa: Xử lý hơn 47 nghìn trường hợp vi phạm trật tự ATGT
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO