Thang Duy tiếp tục nhận tin vui sau khi trở thành Ảnh hậu xứ Hàn

Văn hóa giải trí | Hạ Tú | 15:42 06/12/2022

Tin vui tiếp tục tới với Thang Duy sau khi cô trở thành diễn viên nước ngoài đầu tiên đoạt Ảnh hậu ở Hàn Quốc.

Vào ngày 5 tháng 12, Giải thưởng Hiệp hội các nhà sản xuất phim Hàn Quốc lần thứ 9 (9th Korean Film Producers Association Awards) được tổ chức bởi Hiệp hội các nhà sản xuất phim Hàn Quốc (KFPA) và Hội đồng phim Hàn Quốc đã công bố danh sách những người thắng giải thưởng năm nay. Theo danh sách được công bố, "Quyết tâm chia tay" (Decision to Leave) do nữ diễn viên xứ Trung - Thang Duy đóng chính tiếp tục ẵm loạt giải thưởng lớn.

Cụ thể biên kịch Jeong Seo Gyeong và đạo diễn Park Chan Wook đã giành giải Kịch bản xuất sắc nhất cho "Quyết tâm chia tay" - tác phẩm vừa dàn dựng tốt vừa được đón nhận nồng nhiệt của khán giả. Trong khi đó, Thang Duy đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất.

Thang Duy, sao hàn, giải Rồng Xanh của Hàn, Quyết tâm chia tay (Decision to Leave)

Thang Duy trong phim "Quyết tâm chia tay".

Trong "Quyết tâm chia tay", Thang Duy đảm nhận vai nghi phạm trong vụ án giết chồng. Thông qua nhân vật bí ẩn, nữ diễn viên đã mang đến màn trình diễn đa tầng cảm xúc qua biểu cảm tinh tế. Đây là tin vui của nữ diễn viên xứ Trung khi cô vừa trở thành diễn viên nước ngoài đầu tiên đoạt Nữ diễn viên chính xuất sắc tại giải Rồng Xanh lần thứ 43 của Hàn. Không chỉ vậy, truyền thông đưa tin, phim của Thang Duy cũng được giới chuyên môn đánh giá cao trong cuộc đua ở hạng mục "Phim quốc tế xuất sắc" tại Oscar lần 95 diễn ra vào đầu năm 2023.

Thang Duy, sao hàn, giải Rồng Xanh của Hàn, Quyết tâm chia tay (Decision to Leave)

"Quyết tâm chia tay" cũng mang về giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho Kim Shin Young. Ngoài ra, bộ phim còn được vinh danh với Giải thưởng Ánh sáng và Giải thưởng Âm nhạc do Shin Sang Yeol và Cho Young Wook. Năm nay, "Quyết tâm chia tay" đã áp đảo các tác phẩm khác khi đạt được tổng cộng 6 giải thưởng chủ đạo.

Thang Duy, sao hàn, giải Rồng Xanh của Hàn, Quyết tâm chia tay (Decision to Leave)

Giải Đạo diễn xuất sắc nhất thuộc về Lee Jung Jae với tác phẩm đạo diễn đầu tay “Hunt”. Thông qua bộ phim, anh thể hiện quá trình truy tìm điệp viên ẩn náu trong tổ chức của nhân vật đầy căng thẳng. Được biết, “Hunt” cũng đã mang về giải thưởng quay phim, nghệ thuật và biên tập.

Ngoài ra, giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất đã được trao cho Ma Dong Seok của “The Roundup” (còn được gọi là “The Outlaws 2”). Giải âm thanh và công nghệ kỹ xảo được trao cho Kim Seok Won, Kim Eun Hung, Jeong Do Ahn và Lim Jong Hyeok của “Hansan: Rising Dragon”.

Thang Duy, sao hàn, giải Rồng Xanh của Hàn, Quyết tâm chia tay (Decision to Leave)

Giải Đạo diễn mới xuất sắc nhất thuộc về Cho Eun Ji, đạo diễn của “Perhaps Love”. Trong khi đó, giải Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất đã thuộc về Kim Hye Yoon của “The Girl on a Bulldozer”.

Nữ diễn viên quá cố Kang Soo Yeon đã được vinh danh với Giải thưởng Thành tựu Đặc biệt. Trong suốt sự nghiệp của mình, nữ diễn viên đã xuất hiện trong hơn 30 bộ phim, bao gồm “The Surrogate Woman”, “Come Come Com Upwward” và “Juri”...

Giải thưởng của Hiệp hội các nhà sản xuất phim Hàn Quốc lần thứ 9 đã lựa chọn các tác phẩm đoạt giải thông qua cuộc bỏ phiếu giữa các thành viên của Hiệp hội và ý kiến ​​xác thực của ban chỉ đạo. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 14/12 lúc 18 giờ tối (theo giờ địa phương).


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Công an đồng loạt kiểm tra 18 chi nhánh Công ty F88
BVCL - Công an tỉnh Bắc Giang đã kiểm tra hành chính về giấy phép kinh doanh, chấp hành các điều kiện về an ninh trật tự 18 địa điểm kinh doanh của Chi nhánh Công ty cổ phần kinh doanh F88