Tập đoàn Thắng Lợi Group khảo sát và xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản

Doanh nghiệp | PV | 13:27 10/09/2022

Ngày 8/9, tại Tokyo, Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Long An đã diễn ra với sự tham dự của đông đảo các doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn của Nhật Bản. Tham gia cùng đoàn công tác tỉnh Long An có đại diện lãnh đạo Tập đoàn Thắng Lợi Group – một trong những Tập đoàn đang đầu tư và phát triển nhiều dự án có quy mô, được quy hoạch khoa học tại Long An.

Đây là sự kiện nằm trong chuyến công tác tại Nhật Bản của đoàn công tác tỉnh Long An nhằm thực hiện kế hoạch xúc tiến đầu tư từ các Tập đoàn Nhật Bản và kết nối với các Tập đoàn tại tỉnh Long An.

tloi1.jpg
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Long An tại Nhật Bản

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ hai nước đang hướng đến kỷ niệm 50 năm thiết lập ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973 – 2023). Sự kiện có sự tham gia của chính quyền Long An, Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản, cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam cùng các cơ quan, tổ chức của Nhật Bản.

Tham gia cùng đoàn công tác tỉnh Long An có đại diện lãnh đạo Tập đoàn Thắng Lợi Group – một trong những Tập đoàn đang đầu tư và phát triển nhiều dự án có quy mô, được quy hoạch khoa học tại Long An. Trước đó, đoàn đã có chuyến đi thăm và làm việc tại một số nơi tại nước sở tại nhằm học hỏi những tinh hoa, công nghệ của nước bạn để có ứng dụng vào mô hình hoạt động tại Việt Nam.

Theo đó, trong thời gian công tác tại Nhật Bản từ ngày 4/9 – 10/9, đại diện Tập đoàn Thắng Lợi Group đã có những buổi đến thăm và làm việc với một số doanh nghiệp, đối tác Nhật Bản đã và đang đầu tư tại Việt Nam. Trong số đó, Sumitomo Forestry là một trong những đối tác quan trọng mà Tập đoàn Thắng Lợi Group đặc biệt quan tâm và đang có những bước xúc tiến hợp tác, đầu tư trong thời gian tới.

Tại buổi gặp gỡ vào chiều 5/9, hai doanh nghiệp đều bày tỏ mong muốn về sự hợp tác lâu dài trên cơ sở phát triển bền vững, bảo vệ môi trường thông qua việc mang đến những giải pháp công trình, thiết kế xanh. Đại diện Tập đoàn Thắng Lợi Group nhấn mạnh, việc tiếp thu, kế thừa những tinh hoa, công nghệ từ đối tác Sumitomo Forestry hứa hẹn sẽ chắp thêm đôi cánh cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp trong tương lai.

Tiếp đó, trong ngày 7/9, Tập đoàn Thắng Lợi Group đã có buổi đến thăm và tìm hiểu mô hình hoạt động của viện dưỡng lão Shiratori (Nhật Bản), việc học hỏi mô hình và hình thức vận hành của Shiratori dược xem là bước đầu để Tập đoàn Thắng Lợi Group tiếp tục phát huy, mở rộng quy mô hoạt động sang các lĩnh vực khác trong thời gian tới.

Trong ngày, đoàn cũng đã có buổi tham quan, nghiên cứu Viện nông lâm nghiệp Nhật Bản Tsukuba, tìm hiểu chuyển giao công nghệ và ứng dụng vào điều kiện tại Việt Nam nhằm mang đến những sản phẩm nông sản Organic, chất lượng cao cho mảng bất động sản nông nghiệp xanh mà Tập đoàn đang tập trung mở rộng trong thời gian gần đây.

tloi2.jpg
Ban lãnh đạo Tập đoàn Thắng Lợi Group tham gia sự kiện xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản

Trong khuôn khổ của hội nghị, đại diện Ban lãnh đạo Tập đoàn đã có những trao đổi về lĩnh vực phát triển đô thị, kinh doanh bất động sản và phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại thị trường Long An.

Theo Ông Nguyễn Thanh Quyền – Phó Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Tập đoàn Thắng Lợi Group cho biết: Long An là địa phương sở hữu nhiều tiềm năng và lợi thế phát triển nhưng lại chưa được khai thác đúng mức. Nhật Bản là nước có nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế, đặc biệt là ứng dụng khoa học - công nghệ trong kinh doanh, sản xuất. Việc học tập các tinh hoa từ Nhật Bản để ứng dụng cho phát triển các hoạt động kinh doanh sản xuất sẽ giúp nền kinh tế Long An phát triển vượt bậc. Chính vì thế, hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại giữa Long An – Nhật Bản được xem là một trong những bước tiến quan trọng trong việc tăng cường hợp tác về nguồn lao động và đầu tư, đưa nền kinh tế giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản nói chung và tỉnh Long An nói riêng phát triển lên một tầm cao mới.

Phát biểu tại hội nghị, ông Mai Văn Nhiều (Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Long An) cho biết địa phương này có lực lượng lao động dồi dào với hơn 1 triệu người, trong đó hơn 72% được đào tạo nghề. Hiện nay, Long An cũng đang có hơn 130 Tập đoàn Nhật Bản đang đầu tư tại địa phương, theo ông, với mối quan hệ giữa hai địa phương như hiện nay, chính quyền tỉnh Long An sẽ dành sự hỗ trợ đặc biệt cho các Tập đoàn khi đến đầu tư tại địa phương.

Có thể nói, sự kiện đánh dấu mốc quan trọng, mở ra bước tiến mới trong mối quan hệ song phương trong việc đầu tư, phát triển kinh tế xã hội giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản nói chung và tỉnh Long An nói riêng. Dự kiến, trong những ngày tới đoàn công tác sẽ có những chuyến đi thăm và làm việc tại một số địa phương tại Nhật Bản nhằm giao lưu, học hỏi công nghệ, tinh hoa của nước bạn trước khi trở về nước.

 • ĐHCĐ Tập đoàn Thắng Lợi 2022: Đặt mục tiêu doanh thu tăng 354%
  Bất động sản9 tháng trước - PV
  Ngày 27/5, Công ty Cổ phần Tập đoàn BĐS Thắng Lợi (Tập đoàn Thắng Lợi) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 nhằm báo cáo, tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2021 và chia sẻ định hướng phát triển trong năm 2022. Đại hội đã thông qua mục tiêu doanh thu và LNST tăng lần lượt 354% và 146% so với năm 2021.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Khẩn trương tổng hợp, xây dựng Báo cáo kết quả lấy ý kiến nhân dân dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
BVCL - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 164/CĐ-TTg ngày 18/3/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).
 • Sắc hoa tháng 3 Hà Nội
  Văn hóa giải tríhôm qua - pv
  BVCL - Những ngày này, nhiều tuyến đường, con phố của Thủ đô Hà Nội trở nên đẹp dịu dàng, thơ mộng bởi sắc hoa ban, hoa sưa, hoa gạo… đang nở rộ. Nhìn ngắm những khung cảnh này, ai nấy đều không khỏi xao xuyến.
 • Hơn 85% trẻ tại Việt Nam bị sâu răng
  Sức khỏehôm qua - Thảo Nguyên
  BVCL - Thông tin trên được Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đưa ra tại lễ mít tinh và đi bộ hưởng ứng ngày Sức khỏe răng miệng Thế giới ngày 18/3, do Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam tổ chức, với sự tham gia của hơn 1.500 người.
 • Hà Nội có 2 tuyến phố mới
  Xã hộihôm qua - PV
  BVCL - Ngày 18/3, UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức gắn biển hai tuyến phố mới mang tên Hoàng Quán Chi và Nguyễn Vĩnh Bảo.
 • Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng có cần thiết?
  Tư vấn13 giờ trước
  BVCL - Bạn đọc Thanh Bình hỏi: Vợ chồng tôi đã kết hôn được 2 năm. Trước khi kết hôn, nhà nội cho tôi 1 căn nhà và sau đó cả 2 đã về đó sống. Tuy nhiên thời gian gần đây cả 2 đã không còn tiếng nói chung. Tôi có tâm sự với bạn bè và được mọi người nói về chuyện lập vi bằng trong quan hệ hôn nhân để tránh trường hợp xấu xảy ra. Vậy xin hỏi Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng trong quan hệ hôn nhân có cần thiết? Cách thức lập vi bằng thỏa thuận về tài sản chung, riêng của vợ chồng?
 • Công an TPHCM cảnh báo thủ đoạn gọi điện thoại đe dọa khóa sim để lừa đảo
  Tin nhanh 24hhôm qua
  BVCL -  Công an TPHCM đề nghị người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, không cung cấp, tiết lộ thông tin cá nhân. Khi người dân có nhu cầu chuẩn hóa thông tin thuê bao, cần liên hệ nhà mạng để thực hiện theo đúng quy định.
 • TAND quận Hoàn Kiếm: Điểm sáng trong công tác xét xử của TP Hà Nội
  Tòa ánhôm qua
  BVCL - Mặc dù gặp nhiều khó khăn, song TAND quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) đã vững bước vượt qua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trở thành điểm sáng trong công tác xét xử và các phong trào khác của TP Hà Nội.