TAND tỉnh Đắk Nông xét xử trực tuyến vụ án giết người

Tòa tuyên án | Lê Vương | 11:38 20/07/2022

BVCL - Sáng 20/7, tại điểm cầu TAND và Trại giam Công an tỉnh Đắk Nông đã đưa ra xét xử đối với bị cáo Lý Văn Sanh (SN 1984) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, Lý Văn Sanh nghi ngờ vợ mình là chị Vy Thị Lý có quan hệ tình cảm với người khác, vì chị lý đi làm công nhân ở Bình Dương lâu ngày không về nhà thăm nhà. Khi chị Lý về nhà ăn tết, Sanh đã nhiều lần khuyên chị Lý ở nhà để chăm sóc con cái không đi làm công nhân nữa nhưng bất thành.

daknong.phientoatructuyen.anh1.jpg
HĐXX trực tuyến tại điểm cầu TAND tỉnh Đắk Nông

Vào lúc 04h00 ngày 04/02/2022, tại nhà riêng ở thôn 8 xã Đắk Wil, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, Lý Văn Sanh đã dùng dao đâm nhiều cái vào vùng cổ, ngực của chị Lý, với mục đích là đâm chết chị Lý rồi tự tử. Tuy nhiên, Chị Lý đã chống đỡ quyết liệt, và khi thấy máu chị Lý chảy ra nhiều Sanh đã dừng lại hành vi phạm tội của mình.

Ngay sau đó, chị Lý được đưa đi cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện vùng Tây Nguyên. Đồng thời, Sanh đã đến cơ quan Công an đầu thú toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hậu quả chị Vy Thị Lý bị thương tích 4%.

Tại phiên tòa, Lý Văn Sanh đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào diễn biến phiên Tòa, HĐXX TAND tỉnh Đắk Nông đã tuyên phạt bị cáo Lý Văn Sanh mức án 13 năm tù về tội “Giết người”.

  • TAND tỉnh Bắc Ninh tổ chức phiên tòa xét xử trực tuyến
    Tòa tuyên án5 tháng trước - PV
    BVCL - Thực hiện Nghị quyết số: 33/2021/QH15 của Quốc Hội về tổ chức phiên tòa trực tuyến và kế hoạch công tác năm 2022. Ngày 23/5/2022, TAND tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm trực tuyến vụ án hình sự đối với bị cáo Ngô Văn Tiến phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Chánh án TAND tỉnh trực tiếp làm chủ tọa phiên tòa.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đề xuất tiếp tục giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ cho xe khách
BVCL - Để gỡ khó cho người dân, doanh nghiệp, Bộ Tài chính đang đề xuất Chính phủ giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ đối với xe kinh doanh vận tải hàng hóa và hành khách. Thời gian áp dụng trong 6 tháng của năm 2023.