Tạm giữ đối tượng trộm cắp xe điện

Thông tin pháp luật | Ánh Ngọc | 18:42 29/11/2022

BVCL - Đối tượng H. đi mua quần áo nhưng không mua được lại nảy sinh ý định trộm cắp tài sản của người khác. Tuy nhiên, khi H. đang dắt xe đi thì đối tượng bị người dân truy đuổi, bắt giữ.

tc.jpg
Trần Quốc Huy

Mới đây, Công an quận Cầu Giấy đã tạm giữ hình sự đối tượng Trần Quốc Huy (SN: 1980; HKTT: Quỳnh Lôi, Hai Bà Trưng, Hà Nội) để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, Huy là đối tượng không có việc làm và sống lang thang. Ngày 17/11/2022, Huy đến chợ sinh viên ở Xuân Thủy, phường Dịch Vọng Hậu mua quần áo nhưng không mua được nên đi bộ dọc đường Xuân Thủy. Khi qua số 128 Xuân Thủy, đối tượng phát hiện 01 chiếc xe máy điện không khóa cổ, khóa càng. Quan sát xung quanh không có người trông giữ, Huy liền lấy trộm. Khi đang dắt xe đi, đối tượng bị người dân phát hiện truy đuổi, bắt giữ.

Nhận được thông tin, Công an phường Dịch Vọng Hậu đã xuống hiện trường, lập biên bản và đưa Huy về trụ sở làm việc. Tại cơ quan Công an, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện, Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí22 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.