Tạm giữ 7 đối tượng lứa tuổi học sinh gây ra 20 vụ trộm cướp

Thông tin pháp luật | Ánh Ngọc | 14:41 13/03/2022

BVCL - Sáng 12/3, Cảnh sát hình sự đặc nhiệm - Công an TP.HCM đang tạm giữ 07 đối tượng trong băng nhóm gây ra khoảng 20 vụ trộm cướp trên địa bàn.

t.png
Đối tượng cầm đầu Nguyễn Văn Tâm (áo vàng) và các đối tượng trong băng cướp giật nhí

Theo đó, từ tháng 01/2022 đến nay, Nguyễn Văn Tâm (SN 2005, ngụ tại tỉnh Bình Dương) cầm đầu băng nhóm cùng các thành viên trong nhóm có tuổi đời còn rất trẻ đã thực hiện khoảng 20 vụ cướp giật tài sản của người đi đường.

Phương thực hoạt động của bọn chúng là sử dụng xe gắn máy đi lại trên các tuyến đường ít người qua lại, tìm người có tài sản để đeo bám, khi thấy nạn nhân có sở hở sẽ áp sát giật tài sản của nạn nhân. Trong nhiều trường hợp, bọn chúng còn sử dụng hung khí như: dao, bình xịt hơi cay và vật giống như súng nhằm uy hiếp nạn nhân để lấy tài sản, gồm: điện thoại di động, túi xách, nữ trang...

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng tại cơ quan Công an, tài sản sau khi cướp giật được, bọn chúng mang đi tiêu thụ lấy tiền chia nhau tiêu xài cá nhân.

Hiện, vụ việc đang được công an TP.HCM tiếp tục điều tra, mở rộng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bình Định xin ý kiến Bộ TNMT về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu thi công cao tốc Bắc – Nam
BVCL - Ngày 6/12, UBND tỉnh Bình Định đã có công văn gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét chỉ đạo, hướng dẫn về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu, bãi đổ thải phục vụ dự án Đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, giai đoạn 2021- 2025, đoạn qua địa bàn tỉnh này.