Sạt lở ở Lào Cai, một lớp học bị vùi lấp trong đêm

Môi trường | PV | 06:00 12/09/2020

(BVCL) Một phòng học tại Lào Cai bị đất đá vùi lấp do sạt lở, rất may sự việc xảy ra vào ban đêm nên không có thương vong về người.

Sự việc xảy ra vào ban đêm nên không có thiệt hại về người

Chiều ngày 11/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, cho biết: Vào đêm ngày 10 rạng sáng ngày 11/9 khoảng 150 m3 đất đá bị sạt lở, làm sập hoàn toàn một bức tường của một lớp học tại phân hiệu Cửa Cải, trường mầm non số 1 thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng.

Vụ sạt lở khiến toàn bộ đồ dùng, đồ chơi trong lớp học bị hư hại gồm bàn 15 cái, ghế 30 cái, giá kệ để học liệu 4 cái...

Theo bà Bùi Hải Vân - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Thắng được biết, lớp học này được xây dựng từ năm 2016 rộng 42 mét vuông và có 29 học sinh đang theo học. Hiện tại phòng học không thể sử dụng được. Rất may sự việc xảy ra trong đêm nên không xảy ra thương vong về người.

Cũng theo bà Vân, hiện khoảng 50 mét taluy dương phía sau dãy 4 phòng học tiểu học tại Phân Hiệu Cửa Cải, trường tiểu học số 2 thị trấn Phong Hải nằm gần đó cũng có nguy cơ sạt lở rất cao.

Lượng đất đá sạt lở từ taluy dương xuống phòng học

“Phòng giáo dục chỉ đạo nhà trường tạm thời cho học sinh nghỉ học để dọn dẹp đồ dùng trang thiết bị. Trước mắt, nhà trường sẽ liên hệ mượn nhà dân để làm phòng học tạm cho học sinh tiểu học. Vì đây là phòng lắp ghép nên chúng tôi đang có phương án di chuyển khỏi vị trí có nguy cơ sạt lở, đảm bảo chỗ học cho cả học sinh tiểu học và mầm non”- bà Vân cho biết.

Như vây chỉ mới bước vào năm học mới, tại Lào Cai đã liên tiếp xảy ra vụ việc tai nạn liên quan đến cơ sở vật chất trường lớp học. Ngày 7/9, một vụ sập cổng trường học tại thôn Ban Phung, xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn khiến 6 học sinh thương vong. Tiếp đó, ngày 10/9 tại trường tiểu học Kim Đồng, thành phố Lào Cai đã xảy ra một vụ quạt trần rơi trong giờ ra chơi khiến 1 học sinh bị thương phải đưa đi cấp cứu.

4 phòng học tiểu học tại Phân Hiệu Cửa Cải, trường tiểu học số 2 thị trấn Phong Hải nằm gần đó cũng có nguy cơ sạt lở

Hiện UBND tỉnh Lào Cai đang chỉ đạo ngành giáo dục phối hợp các địa phương tiến hành tổng rà soát toàn bộ các hạng mục, cơ sở vật chất trường lớp học để có phương án sửa chữa, khắc phục tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý