Sầm Sơn khởi động mùa du lịch biển 2022

Du lịch - Ẩm thực | T.A T/h | 09:45 24/04/2022

BVCL - Tối 23/4, tại thành phố biển Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã khai mạc lễ hội du lịch biển Sầm Sơn 2022 với chủ đề “Sầm Sơn bay cao, vươn xa”.

Lễ hội năm nay còn đặc biệt ý nghĩa khi kỷ niệm 5 năm thành lập thành phố biển Sầm Sơn và 115 năm du lịch Sầm Sơn.

Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc trong lễ hội đã tái hiện lịch sử phát triển và tiềm năng phong phú của mảnh đất, con người xứ Thanh, đem đến ấn tượng mạnh cho người dân du khách về 1 điểm đến hấp dẫn quanh năm.

Dự kiến dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, Thanh Hóa đón hơn 600.000 lượt khách, riêng Sầm Sơn hơn 400.000 lượt, cú hích để phục hồi du lịch sau 2 năm trầm lắng vì dịch bệnh.​

vnapotaldulichsamson115nambaycaovuonxa6069370-1650751254499297283956.jpg
Chương trình nghệ thuật “Sầm Sơn bay cao vươn xa” (Ảnh: TTXVN)

Nằm trong lòng xứ Thanh, Sầm Sơn được biết đến là nơi "sơn kỳ, thủy tú" với bãi biển đẹp, núi non trùng điệp, khí hậu trong lành cùng nhiều di tích, danh thắng kỳ thú đã tạo nên giá trị văn hóa, du lịch độc đáo, nổi trội, mang bản sắc riêng biệt. Năm 1907 người Pháp đã bắt đầu khai thác giá trị du lịch của Sầm Sơn.

Trong chiến lược phát triển du lịch Thanh Hóa, Sầm Sơn luôn được xác định là đô thị du lịch quan trọng cần được ưu tiên đầu tư phát triển. Từ năm 1989, tỉnh Thanh Hóa đã đề ra chủ trương phát triển du lịch theo tiêu chí "Sầm Sơn, sức khỏe, kinh tế, bạn bè" tạo bước ngoặt lớn đánh thức tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch Sầm Sơn.

Những năm gần đây, kết cấu hạ tầng, kỹ thuật đô thị của Sầm Sơn được đầu tư đồng bộ, hiện đại với nhiều dự án lớn đã, đang và sắp hoàn thành, đưa vào sử dụng; văn hóa du lịch phát triển theo hướng chuyên nghiệp, an toàn, thân thiện đã làm thay đổi cơ bản diện mạo đô thị du lịch Sầm Sơn.

Còn tại Quảng Ninh, tối 23/4 cũng đã diễn ra Festival áo dài. Điểm đặc biệt của chương trình này là đã mời được rất đông các đại sứ, đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam cùng tham gia trình diễn.

Trên nền vải truyền thống Lụa Việt Nam và Gai, 15 bộ áo dài của 15 nhà thiết kế Việt Nam lần đầu tiên được giới thiệu tại Trung tâm văn hoá Trúc Lâm Yên Tử, thành phố Uông Bí. Đây là sự kiện mở đầu chuỗi các hoạt động Festival Áo dài Quảng Ninh 2022 nhằm kích cầu du lịch sau một thời gian dài do dịch COVID-19.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cố Tổng Bí thư Trần Phú – Người chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất
Cuộc đời đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng dù dừng lại ở tuổi 27 nhưng sự hy sinh của đồng chí đã để lại cho Đảng, cho các thế hệ cán bộ và nhân dân một tấm gương sáng ngời về trí tuệ, đạo đức và bản lĩnh kiên cường của người cộng sản kiên trung mẫu mực.