Rắc một nắm muối vào bồn cầu, điều kỳ diệu có thể giúp bạn tiết kiệm hàng trăm đô la mỗi năm, hãy nhanh tay tham khảo

Văn hóa giải trí | Vian | 16:22 27/11/2022

Điều kiện sống ngày càng nâng cao thì nhà ai cũng có vài phòng tắm, nhưng càng sử dụng lâu thì phòng tắm, đặc biệt là bồn rửa và bồn cầu, nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ có nhiều cặn bẩn, vết ố vàng, bụi bẩn, vi khuẩn,...

Hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn một mẹo tẩy rửa nhỏ giúp tẩy sạch nhanh chóng các vết ố vàng, ố vàng trên bồn cầu, giúp bồn cầu sạch bóng như mới, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

bồn cầu, vệ sinh bồn cầu, tẩy rửa, mẹo hay

1. Đầu tiên, thứ chúng ta cần sử dụng chính là muối ăn có sẵn ở nhà, trước tiên hãy rắc một lớp muối ăn vào bồn cầu. Muối ăn có thể khử trùng, đồng thời có đặc tính ma sát tốt.

2. Sau đó, chúng tôi lấy ra một ít baking soda. Nó được biết đến với khả năng loại bỏ vết bẩn mạnh mẽ. Chúng tôi rắc baking soda xung quanh bồn cầu bằng phương pháp tương tự.

bồn cầu, vệ sinh bồn cầu, tẩy rửa, mẹo hay

3. Sau đó là giấm trắng. Chúng ta đều biết rằng giấm trắng làm mềm vết bẩn và phản ứng hóa học với baking soda. Vì baking soda có tính kiềm và giấm trắng có tính axit nên xảy ra phản ứng trung hòa axit-kiềm. Lúc này chúng ta đổ một ít giấm trắng vào bồn cầu. Sau khi đổ, chúng ta ngâm nó trong nửa giờ để nó phản ứng với baking soda, sẽ làm mềm vết bẩn tốt hơn.

bồn cầu, vệ sinh bồn cầu, tẩy rửa, mẹo hay

4. Sau nửa giờ, chúng ta sử dụng bàn chải nhà vệ sinh ở nhà để cọ rửa, sau đó rửa sạch bằng nước. Lúc này bồn cầu rất sạch sẽ và sáng bóng như mới. Phương pháp này cũng có tác dụng tương tự như thông tắc chậu rửa mặt, các bạn khi nào có thời gian có thể thử.

bồn cầu, vệ sinh bồn cầu, tẩy rửa, mẹo hay


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".
  • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - Ngọc Mai
    BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
  • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
    BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.