'Quốc bảo nhan sắc' Hong Kong Trịnh Du Linh từng tát Lưu Gia Linh trước nhiều người, khinh miệt Châu Tinh Trì, giờ thẩm mỹ điên cuồng thành 'yêu quái'

Văn hóa giải trí | Vian | 15:52 11/08/2022

Trịnh Du Linh được coi là “đại tỷ” của làng giải trí xứ Cảng Thơm. Thời đỉnh cao sự nghiệp, cô cũng được coi là “quốc bảo nhan sắc” Hong Kong.

Thập niên 1980-1990, Trịnh Du Linh là nữ diễn viên Hong Kong đóng nhiều phim điện ảnh, truyền hình nhất, cát-xê cao bậc nhất giới sao nữ.

Trịnh Du Linh, Lưu Gia Linh, Châu Tinh Trì

Nhờ nhan sắc ngọt ngào và cực kỳ ăn hình, cô được các đạo diễn tin tưởng, người hâm mộ đón nhận, và nhận vô số giải thưởng từ các bộ phim truyền hình mà mình tham gia như “Võng Trung Nhân”, “Ngạc Ngư Đàm”, “Phượng Hoàng Lửa”,… “Hoa đán bảo chứng phòng vé” chính là biệt danh mà làng giải trí Hồng Kông dành tặng cho nữ diễn viên xinh đẹp họ Trịnh.

Trịnh Du Linh, Lưu Gia Linh, Châu Tinh Trì

Nhan sắc của Trịnh Du Linh lúc trẻ.

Thế nhưng trái ngược với vẻ xinh đẹp ngọt ngào là thái độ không mấy thân thiện của Trịnh Du Linh trên phim trường, khiến không ít bạn diễn, đặc biệt là sao trẻ, vô cùng khiếp sợ.

Thời điểm ở đình cao nhan sắc, sự nghiệp cũng nở rộ, Trịnh Du Linh ngày càng trở nên kiêu căng và khinh người. Cô không hề e dè buông lời chê người khác, làm tổn thương đồng nghiệp trong giới. Ngay cả Châu Tinh Trì cũng từng bị Trịnh Du Linh lên tiếng mỉa mai, chê bai. Theo truyền thông, thời điểm “vua hài Hồng Kông” mới chỉ chân ướt chân ráo bước vào nghề với những vai nhỏ quần chúng, anh có hỏi Trịnh Du Linh rằng liệu về sau mình có thể nổi tiếng được hay không. Trịnh Du Linh trả lời khinh miệt: “Nhân vật người qua đường thì mãi mãi không thể trở thành nhân vật chính được”.

Trịnh Du Linh, Lưu Gia Linh, Châu Tinh Trì

Chẳng riêng gì Châu Tinh Trì, có vô số nghệ sĩ xứ Cảng Thơm từng bị "chị đại" Trịnh Du Linh mỉa mai, chế giễu. Năm 1978, Lưu Gia Linh và Trịnh Du Linh cùng nhau tham gia siêu phẩm “Lưu Manh Đại Hanh”. Lúc ấy Lưu Gia Linh còn là tân binh, cô không dám phản kháng khi bị đàn chị chèn ép. Thậm chí trong một lần quên thoại, Lưu Gia Linh còn bị Trịnh Du Linh tát thẳng mặt nhưng không có ai dám can ngăn. Hành động này khiến Lưu Gia Linh mang tiếng "bình hoa di động" trong một khoảng thời gian dài. Điều này cũng chứng tỏ quyền lực gần như đứng đầu showbiz của Trịnh Du Linh - người được mệnh danh là ''Quốc bảo nhan sắc'' Hong Kong lúc bấy giờ.

Trịnh Du Linh, Lưu Gia Linh, Châu Tinh Trì

Giờ đây, Lưu Gia Linh gần như đã giải nghệ và sống hạnh phúc bên ông xã Lương Triều Vỹ. Châu Tinh Trì cũng đã trở thành "vua hài" một thế hệ, nhưng "chị cả" Trịnh Du Linh lại tự biến nhan sắc của mình như "người ngoài hành tinh" vì phẫu thuật thẩm mỹ nhiều lần không thành công. Ở tuổi 65, sự nghiệp xuống dốc, sắc đẹp cũng tàn phai, giờ đây Trịnh Du Linh sống lẻ bóng, im lìm, thỉnh thoảng nhớ lại thời huy hoàng năm xưa rồi tiếc nuối.

Trịnh Du Linh, Lưu Gia Linh, Châu Tinh Trì


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Quan điểm xử lý vụ cháy karaoke An Phú: Không bao che, không có vùng cấm
BVCL – Sáng 04/10, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Dương tổ chức Họp báo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 9 tháng đầu năm 2022, ông Nguyễn Tầm Dương – Chánh văn phòng UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.