Quảng Ninh: Lên phương án hỗ trợ hàng trăm học sinh bị "kẹt" ở vùng dịch

Giáo dục | T.Phương (T/h) | 20:38 16/03/2021

BVCL - Hàng trăm học sinh đang phải cách ly, "mắc kẹt" tại các vùng dịch sẽ được tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ. Tỉnh Quảng Ninh lên phương án học online, cách ly được chi trả toàn bộ phí.

Hôm nay 16/3, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh Nguyễn Thị Thuý cho biết Sở đã lên phương án để giúp hàng trăm học sinh có thể vào Quảng Ninh tiếp tục học tập. Theo bà Thuý, để theo kịp chương trình, những học sinh đang cách ly và "mắc kẹt" tại vùng dịch đã học online cùng lớp từ ngày 1/3.

z2379996714639_d8f801c0e645cbb8d5bf049e17332826_when.jpg
để theo kịp chương trình, những học sinh đang"mắc kẹt" tại vùng dịch học online cùng lớp.

Theo rà soát của Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh, hiện còn 534 học sinh phổ thông đang ở Hải Dương không thể trở lại học tập tại trường.

Cụ thể, cấp tiểu học có 238 em, THCS có 152 em, THPT có 113 em và hệ giáo dục thường xuyên có 31 em. Trong đó, 115 em đang cách ly tại huyện Kinh Môn và 305 trường hợp cách ly tại các huyện, thị khác trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Đặc biệt hiện có 203 em học sinh là người Hải Dương nhưng theo học tại Quảng Ninh.

Liên quan đến học sinh trong bối cảnh dịch Covid-19, TP Hạ Long trước đó đã có chủ trương miễn toàn bộ chi phí cách ly và xét nghiệm SARS-CoV-2 cho học sinh cùng người thân của các em. Nguồn chi từ ngân sách thành phố và nguồn kinh phí xã hội hóa khác.

Sở GD&ĐT tỉnh cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục duy trì phương án dạy học theo hình thức trực tuyến và bổ trợ thêm các hình thức học tập, củng cố kiến thức phù hợp khác đối với tất cả các trường hợp học sinh chưa trở lại trường học (do trong thời gian thực hiện cách ly), để đảm bảo chất lượng giáo dục cũng như để các em theo kịp kiến thức chương trình năm học.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bộ Công an tiếp tục điều tra mở rộng vụ Việt Á
BVCL - Bộ Công an đề nghị người vi phạm nếu hiện nay chưa trung thực khai báo với cơ quan có trách nhiệm hoặc chưa nộp lại số tiền thì liên hệ với cơ quan Công an. Bộ Công an vẫn tiếp tục mở rộng điều tra vụ án này.