Quảng Ninh chi 1.300 tỷ đồng chuẩn bị hàng hoá phục vụ Tết

Kinh tế | D. Thảo | 14:42 28/11/2022

BVCL - Chuẩn bị cho dịp Tết dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các đơn vị cung cấp tại Quảng Ninh đã có kế hoạch chủ động hàng hoá phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng của người dân và du khách.

capture.png
Ngành công thương Quảng Ninh đã đề nghị UBND các địa phương và một số đơn vị kinh doanh, phân phối trên địa bàn tỉnh rà soát và theo dõi diễn biến cung cầu, giá cả thị trường. Ảnh: VOV

Theo thông tin từ Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh, dự kiến tổng lượng vốn từ quý IV/2022 đến Tết Nguyên đán Quý Mão các đơn vị cung cấp dùng để chuẩn bị mua hàng khoảng 1.300 tỷ đồng. Hàng hoá phong phú, đa dạng, nhiều chủng loại để người tiêu dùng lựa chọn, mua sắm tại nhiều hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng trên toàn tỉnh.

Hiện tình hình chung về cung cầu các mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng hoá thiết yếu, nhu yếu phẩm cơ bản ổn định, giá thành có xu hướng tăng nhẹ so với cùng kỳ, tuy nhiên chưa ảnh hưởng nhiều đến người tiêu dùng.

Để đảm bảo hàng hoá phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, ngành công thương Quảng Ninh đã đề nghị UBND các địa phương và một số đơn vị kinh doanh, phân phối trên địa bàn tỉnh rà soát và theo dõi diễn biến cung cầu, giá cả thị trường, tiếp tục theo dõi kịp thời có những giải pháp điều tiết thị trường nếu có biến động, đặc biệt là dịp sát Tết Nguyên đán Quý Mão.

Các địa phương trong tỉnh cũng đã xúc tiến tổ chức các Hội chợ OCOP, hội chợ thương mại kích cầu dịp cuối năm. Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Đông 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 1-5/12 tới tại TP. Móng Cái.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".
  • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - Ngọc Mai
    BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
  • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
    BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.