Quảng Nam: Người dân khẩn cấp chống bão

Đời sống | Bảo Nguyên | 21:43 11/09/2021

BVCL - Bão Côn Sơn (Conson) đang tiến gần bờ gây mưa lớn trên diện rộng tại Quảng Nam. Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 5 trên Biển Đông, tại Quảng Nam người dân đang khẩn cấp dồn sức để đối phó với cơn bão này.

h2.jpg
Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Nam nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi, nhanh chóng tìm nơi trú bão.

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các Sở, ngành, địa phương chủ động chỉ đạo triển khai các biện pháp ứng phó với thiên tai theo cấp độ rủi ro, đình hoãn các cuộc họp không liên quan đến công tác chỉ đạo phòng chống bão lũ cho đến khi bão tan.

Thông tin từ Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết, tổng số tàu cá tỉnh Quảng Nam là 3.042 tàu/13.585 lao động; số tàu đang hoạt động trên biển là 139 tàu/2.706 lao động. Tất cả các tàu đã nhận được thông báo về diễn biến và hướng đi của bão. Tàu cá hoạt động gần bờ 42 tàu/274 lao động; ở khu vực Hoàng Sa 33 tàu/281 lao động đã di chuyển xuống phía nam và nằm ngoài khu vực nguy hiểm của bão; khu vực Trường Sa 64 tàu/2.151 lao động; số tàu không hoạt động 2.903 tàu/10.879 lao động; neo đậu tại Cù Lao Chàm có 5 tàu vận tải/69 thuyền viên. Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi từ 17h ngày 10/9, thông báo cho tàu thuyền đang hoạt động trên biển đến nơi trú tránh an toàn. Các địa phương sớm hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa, trụ sở làm việc, kho tàng, trường học, cơ sở y tế... đảm bảo an toàn hoàn thành trước 18h ngày 11/9.

h1.jpg
Ngư dân Quảng Nam bán tháo cá chạy bão.

Đối với vụ lúa hè thu đang vào mùa thu hoạch, Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Nam cho biết, các địa phương đã và đang tập trung tổ chức thu hoạch lúa vụ hè thu để ứng phó với cơn bão số 5. Đến thời điểm hiện nay đã thu hoạch khoảng 28.000/36.000 hecta. Quyết tâm đến ngày 12/9 là ngày bão có khả năng tiếp xúc với đất liền thì các địa phương thu hoạch xong các trà lúa đã chín.

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Nam từ 19h ngày 10/9 đến 6h ngày 11/9, các địa phương trong tỉnh đã có mưa vừa, nơi mưa to, đến mưa rất to. Tổng lượng mưa phổ biến trên 60 mm, có nơi cao hơn như hồ Phú Ninh (huyện Phú Ninh) 100 mm, Tam Lãnh (huyện Phú Ninh) 103 mm, Cù Lao Chàm (TP Hội An) 142 mm.

Dự báo từ hôm nay 11/9 đến ngày 13/9 các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, cường độ mưa to đến mưa rất to tập trung từ trong ngày 11 đến hết ngày 12/9. Tổng lượng mưa phổ biến từ 150-250 mm, có nơi trên 300 mm.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cụ thể hóa những cơ chế kiểm soát quyền lực để xây dựng Nhà nước pháp quyền
BVCL - Cùng với quá trình đổi mới và phát triển đất nước, quan điểm, tư tưởng của Đảng và Bác Hồ về Nhà nước pháp quyền được nhận thức, đổi mới và phát triển không ngừng.
 • Lĩnh án tù vì mâu thuẫn trong lúc hát karaoke
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến đối với bị cáo Phạm Văn Diện (SN 1994, trú ở thôn Đồng Đoài, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
  Tòa tuyên án21 giờ trước - Hồng Huê – Trương Hiếu
 • Bắc Ninh: Lĩnh án tù vì trộm cắp tài sản
  Tòa tuyên án21 giờ trước - Hồng Huê – Trương Hiếu
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo Trình Văn Lành (SN 1988, trú ở thôn Trà Lấu, xã Yên Hân, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) về tội “Trộm cắp tài sản”.
 • Tử hình người cha sát hại con gái và bạn trai
  Tòa tuyên án23 giờ trước - Gia Ân - Huyền Trang
  BVCL - Sau khi đâm gục bạn trai của con, Lê Đình Ngọc tiếp tục tước đoạt mạng sống của người con gái . Với hành vi trên, Ngọc bị Tòa tuyên án tử hình.